Hỏi: Chào các bác sĩ của nha khoa Phú Hòa. Xin hỏi các bác sĩ 30 tuổi còn phù hợp để niềng răng không ạ? Em vừa bước sang tuổi 30, cũng có ý định đi niềng răng cho đẹp nhưng phân vân nhiều do sợ bây giờ mình niềng răng thì hơi muộn. Mong các bác sĩ giải đáp ạ. Em cảm ơn.

thuhaxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình với nha khoa. Về vấn đề 30 tuổi niềng răng được không, nha khoa Phú Hòa xin được trao đổi với bạn một số thông tin dưới đây:

Theo nghiên cứu, độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành những điều chỉnh về cấu trúc răng là từ 8 đến 18. Răng và ổ xương răng lúc này vẫn đang trong quá trình phát triển để hoàn thiện vĩnh viễn. Do đó, nếu tác động lực chỉnh nha vào thời điểm này sẽ thuận lợi và cho kết quả tốt, rút ngắn thời gian chỉnh nha đeo niềng của bệnh nhân. Tuy nhiên, đấy là khoảng tuổi thuận lợi, thực tế khi bước sang tuổi 30 và ngoài 30 vẫn có rất nhiều ca thực hiện chỉnh nha thành công.

30 tuổi niềng răng được không
30 tuổi niềng răng được không

Việc chỉnh nha ở tuổi 30 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có hai yếu tố quan trọng và cần đặt lên hàng đầu nếu muốn kết quả chỉnh nha đảm bảo và bền vững, đó là:

  • Chất lượng răng hay nói cách khác là độ khỏe của răng. Cấu trúc răng ở người 30 gần như đã hoàn thiện và các răng là vĩnh viễn. Tuy nhiên, ở nhiều người dù đã trưởng thành nhưng các răng bản chất khá yếu, khi đó rất khó để tiến hành niềng răng vì răng có thể sẽ không chịu được lực kéo chỉnh nắn. Ở đa số các trường hợp còn lại, hệ răng tuổi 30 chắc chắn và ổn định, vẫn có thể thực hiện niềng răng như bình thường mà không cần quá lo lắng.
  • Chất lượng dịch vụ nha khoa và tay nghề nha sĩ. Không chỉ ở lứa tuổi 30 mà dù ở bất kì lứa tuổi nào thì tay nghề thực hiện của nha sĩ sẽ quyết định phần lớn đến hiệu quả và sự an toàn của ca niềng. Ở những ca niềng ngoài 30 tuổi, độ phức tạp cao hơn và thời gian chỉnh nha kéo dài hơn. Vì thế cho nên, việc lựa chọn được nha sĩ đồng hành có chuyên môn giỏi, tay nghề chuyên sâu, tin cậy sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn diễn ra thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Một yếu tố khác cần lưu ý đó là phương pháp niềng. Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn, lựa chọn phương pháp niềng phù hợp, hạn chế tối đa những trở ngại của việc đeo niềng đến công việc và cuộc sống.

Tham khảo niềng răng chỉnh nha Invisalign trong suốt.

Chúc bạn sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám