Lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha giỏi là tiêu chí đầu tiên để bạn có được một hàm răng đẹp sau chỉnh. Tạm thời gác qua bên các tiêu chí khác như điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ và các yếu tố khách quan thì không thể phủ nhận tay nghề của bác sĩ quyết định đến 70% kết quả của điều trị nha khoa nói chung, chỉnh nha niềng răng nói riêng.

Thông thường mọi người đều gọi những bác sĩ làm công việc liên quan đến các vấn đề răng miệng là nha sĩ. Nhiều người còn nhầm lẫn rằng cứ là “nha sĩ’ là sẽ niềng răng giỏi. Nhưng trên thực tế, lại có sự khác biệt. Bác sĩ chỉnh nắn răng là nha sĩ nhưng chuyên môn của một bác sĩ chỉnh nắn và một bác sĩ khám chữa nha tổng quát lại không giống nhau.

Lựa chọn bác sĩ chỉnh nha giỏi

Có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một bác sĩ chỉnh nha. Tùy thuộc vào quan điểm của từng người tiêu chí sẽ có sự khác nhau nhất định. Nhiều người đánh giá cao bác sĩ với tay nghề lâu năm, các ca xử lý nhiều và khó. Trong khi đó, số khác lại đề cao việc bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, nắm bắt công nghệ tiên tiến và được chứng thực tay nghề bởi các tổ chức nha khoa hàng đầu thế giới. Thực tế, một bác sĩ giỏi cần là sự tổng hợp của cả hai quan điểm trên.

  • Trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, bài bản. Kiến thức và tay nghề được công nhận bởi các đơn vị đào tạo nha khoa uy tín. Thường một chuyên gia niềng răng phải được đào tạo về kiến thức và kỹ thuật tối thiểu 2 năm. Ngoài lĩnh vực chuyên sâu chỉnh nha còn phải được trang bị nền tảng vững chắc về chuyên khoa nha ở các quốc gia có nền Y học, đặc biệt là Nha Khoa phát triển hàng đầu như Hoa Kỳ, Pháp…Thông qua việc đào tạo, họ có điều kiện nắm bắt những công nghệ hàng đầu, cọ xát kinh nghiệm và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.
  • Kinh nghiệm. Bác sĩ có quá trình làm việc với các ca chỉnh nha thành công, được chứng thực và công nhận bởi bệnh nhân.
Bác sĩ chỉnh nha giỏi số 1 miền Bắc là ai 01
Bác sĩ giỏi mang lại sự yên tâm và thoải mái trong suốt quá trình niềng
  • Ý thức nghề và sự tâm huyết. Tâm huyết là điều ta có thể nhận thấy ở một bác sĩ giỏi. Là người luôn đau đáu với nghề, với các ca bệnh và không ngừng nâng cao tay nghề để phục vụ bệnh nhân, tìm cách để đạt được phương án điều trị tối ưu…
  • Cảm quan thẩm mỹ và con mắt đánh giá tinh tường. Niềng răng vốn được biết đến là một hình thức nha khoa thẩm mỹ. Bên cạnh việc điều trị thông thường, yếu tố thẩm mỹ là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá kết quả điều trị. Một bác sĩ giỏi sẽ có những đánh giá, nhận định chính xác tình trạng răng, có cảm quan thẩm mỹ tốt.

Tiêu chí thì là vậy nhưng mọi sự so sánh hay đánh giá chủ quan sẽ đều là khập khiễng. Ở Việt Nam nói chung, miền Bắc nói riêng hiện nay có rất nhiều bác sĩ chỉnh nha giỏi. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín khác nhau trước khi lựa chọn bác sĩ để đồng hành cùng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bác sĩ chỉnh nha giỏi số 1 miền Bắc là ai 02
Tham khảo các địa chỉ nha khoa uy tín khác nhau trước khi lựa chọn

Niềng răng Invisalign

Thực tế, những năm gần đây, Invisalign nổi lên như một phương pháp niềng răng ưu việt. Rất nhiều đơn vị nha khoa trên khu vực miền Bắc đã đưa vào ứng dụng công nghệ này và nhận được sự phản hồi rất tốt từ khách hàng. Invisalign là hình thức niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt. Các khay sẽ được thay liên tục thường sau mỗi 2 tuần. Các tình trạng răng mọc không đều, răng mọc xấu, xô lệch, răng hô vẩu, móm, sai khớp cắn…đều được khắc phục tốt bởi phương pháp này. Khác với niềng răng truyền thống- mắc cài, dây cung gây cọ xát và bất tiện khi sinh hoạt, invisalign có tính tương thích cao với hàm của người bệnh nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ kỹ thuật số.

Bác sĩ chỉnh nha giỏi số 1 miền Bắc là ai 03
Công nghệ niềng răng với khay trong suốt Invisalign

Một số ưu thế có thể kể đến như:

  • Thời gian đeo niềng rút ngắn từ 1-2 tháng so với niềng răng mắc cài.
  • Khay niềng gần như trong suốt khó nhận thấy. Trong suốt quá trình đeo các hoạt động sinh hoạt, giao tiếp sẽ không bị ảnh hưởng. Hình thức niềng răng này đặc biệt phù hợp với những người đặc điểm công việc phải giao tiếp thường xuyên, người nổi tiếng…
  • Khay niềng được thiết kế tương thích với đặc điểm hàm của từng bệnh nhân. Quá trình đeo, người bệnh có thể tự tháo lắp để vệ sinh răng miệng, không gây tổn thương lợi và hơi đau giống như khi đeo mắc cài.
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi và giảm số lần tái khám.

Nha khoa Phú Hòa đã đưa invisalign vào ứng dụng những năm qua và nhận được sự hài lòng của người bệnh. BS. Nguyễn Phú Hòa – nguyên Bác sĩ, Giảng viên trường đại học Y Hà Nội là một trong số ít các Tiến sĩ chuyên ngành răng hàm mặt ở miền Bắc. Đồng thời, bác sĩ là người duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Kim cương (Diamon) của Invisalign Hoa Kì . Nếu bạn e dè những bất tiện, tự ti trong đeo tiếp khi đeo niềng thì invisalign là phương pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ nên được cân nhắc. Chúc bạn sớm có được một hàm răng khỏe đẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *