Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận, giá thành là một trong những yếu tố quan trọng khi ta quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ. Chất lượng cùng mức giá phù hợp và tương xứng sẽ luôn được đánh giá cao. Theo đó, chi phí cho niềng răng chỉnh nha cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cùng những tiến bộ của Nha Khoa, niềng răng thẩm mỹ ngày nay không chỉ có một loại mà có rất nhiều loại. Ở mỗi loại, đặc điểm và ưu nhược khác nhau dẫn đến sự chênh lệch nhất định trong mức chi phí.

Bảng giá tất cả các loại niềng răng tại Nha Khoa Phú Hòa

Niềng răng là giải pháp cho những ai gặp phải các vấn đề về cấu trúc hàm – răng. Các tình trạng có thể gặp phải: hô, móm, răng xô lệch, răng mọc chen lấn, sai khớp cắn… Các vấn đề này, đầu tiên sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng cơ học của răng cụ thể là việc ăn nhai, nghiền thức ăn, gây những bất tiện trong sinh hoạt. Kéo theo sau đó là những ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ khuôn mặt. Một hàm răng đều, đẹp luôn là mong muốn của rất nhiều người. Trước đây, niềng răng chỉ cung cấp một loại truyền thống dạng mắc cài kim loại với dây cung và thun cố định. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Nha Khoa những thập kỉ qua, ngày nay niềng răng đa dạng về cách thức. Sự đa dạng này dẫn đến khác biệt về mức chi phí.

Vấn đề của mỗi người khi đến với Nha Khoa khác nhau. Cùng một hàm hô nhưng tùy thuộc mức độ nặng nhẹ, độ phức tạp trong chỉnh nha mà chi phí theo đó cũng có sự khác nhau.

Bảng giá tất cả các loại niềng răng 01

Ngoài mắc cài truyền thống (classic), để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của bệnh  nhân chỉnh nha, ở thời điểm hiện tại còn có các dạng mắc cài khác: mắc cài sứ, mắc cài tự buộc…Vì lý do nhiều loại mắc cài (với niềng răng mắc cài), cùng với đó là những hình thức niềng răng khác, tính đặc thù của hàm và vấn đề bệnh nhân gặp phải nên khi khách hàng hỏi về chi phí sẽ nhận được những mức giá khác khác nhau. Để biết rõ hơn về tình trạng răng cũng như để biết được các thông tin chính xác nhất về chi phí và các yếu tố liên quan, bạn nên đến thăm khám và trực tiếp trao đổi với đơn vị Nha Khoa để nhận được tư vấn.

Bảng giá tất cả các loại niềng răng 02
Bảng giá chỉnh nha tại Nha Khoa Phú Hòa

Răng được điều chuyển về đúng vị trí, cải thiện khớp cắn, hiệu quả thẩm mỹ chính là những yêu cầu được đưa ra đối với mục tiêu của niềng răng chỉnh nha. Niềng răng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ khuôn mặt và một cách gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua các hoạt động nhai nghiền thức ăn. Bên cạnh việc xem xét đến yếu tố chi phí, người bệnh cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng điều trị và dịch vụ – tay nghề nha sĩ, sự cam kết về hiệu quả cùng hệ thống trang thiết bị ứng dụng.

Lựa chọn đơn vị Nha Khoa phù hợp và uy tín

Thực tế, với nhu cầu ngày càng cao của xã hội, các đơn vị Nha Khoa mọc lên ngày càng nhiều. Bên cạnh những Nha Khoa uy tín, còn tồn tại không ít các đơn vị Nha Khoa hoạt động lỏng lẻo, đưa ra nhiều hoạt động khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng nhưng lại yếu về mặt chuyên môn. An toàn chưa được đảm bảo, điều bác sĩ thực tập chưa vững tay nghề để thực hiện các ca niềng răng. Điều này vô hình chung dễ khiến phát sinh những vấn đề khi chỉnh nha còn người bệnh thì thất vọng và có khi tiền mất tật mang. Quãng thời gian chỉnh nha 1-2 năm tương đối dài, lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha phù hợp sẽ giúp bạn có một chặng đường điều trị thoải mái, giảm bớt những lo lắng.

Yếu tố tay nghề của bác sĩ chỉnh nắn

Mọi người thường gọi những bác sĩ làm việc liên quan đến các vấn đề răng miệng là Nha sĩ. Và Nha sĩ đều là những người niềng răng giỏi. Tuy nhiên, bác sĩ chỉnh nắn răng và bác sĩ nha khoa tổng hợp trên thực tế lại có chuyên môn khác nhau. Lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha giỏi có thể xem như bạn đã nắm chắc 70% thành công rồi.

Một bác sĩ chỉnh nắn răng giỏi ngoài việc đáp ứng những yêu cầu về mặt chuyên môn, được chứng nhận bởi các tổ chức chuyên khoa uy tín hàng đầu thì kinh nghiệm về số ca nắn chỉnh cũng là một trong những thước đo để đánh giá tay nghề. Thông thường một bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo tối thiểu 2 năm. Ngoài kiến thức chỉnh nha, bác sỉ cần có hiểu biết chuyên sâu về nha tổng hợp, được đào tạo ở các quốc gia có nền Nha học phát triển… Sự cọ xát và được công nhận bởi các tổ chức nha khoa quốc tế là minh chứng cho sự đào tạo bài bản cùng tay nghề chuyên môn.

Kinh nghiệm và sự nghiêm túc với nghề là điều ta có thể dễ dàng nhận thấy ở một bác sĩ giỏi. Không ngừng nâng cao tay nghề, trách nhiệm và sự đồng hành đến cùng với bệnh nhân cùng với đó là thái độ ứng xử phủ hợp cũng là những yếu tố được đánh giá cao ở một bác sĩ nói chung, bác sĩ chỉnh nha nói riêng.

Niềng răng thường được biết đến với cái tên nha khoa thẩm mỹ. Chính vì vậy, bên cạnh hiệu quả về tác động hàm, hiệu quả thẩm mỹ lên khuôn mặt cũng là một trong những thước đo đánh giá hiệu quả chung. Bác sĩ chỉnh nha, ngoài chuyên môn, kinh nghiệm còn cần phải có một cảm quan thẩm mỹ tốt.

Tại Nha Khoa Phú Hòa, bệnh nhân đế khám và tư vấn sẽ được hướng dẫn, lên kế hoạch điều trị và điều trị trực tiếp bởi BS.TS Nguyễn Phú Hòa và đội ngũ cộng sự.  BS. TS Nguyễn Phú Hòa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015 và hiện là một trong số ít các bác sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt hiện nay tại Việt Nam.

Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha Đại học Victor Segalent Bordeaux 2 (Cộng hòa Pháp) năm 2004. Thời gian học tập và làm việc tại Pháp là cơ hội tốt để bác sĩ Hòa trải nghiệm thực tế các phương pháp chỉnh nha chuyên nghiệp và tiếp xúc với các công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Nha Khoa. Nha Khoa Phú Hòa, hiện tại đang đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị cùng các phần mềm Nha Khoa hàng đầu, hiện đang được ứng dụng trên thế giới. Mọi thắc mắc về vấn đề Nha Khoa, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Nha Khoa Phú Hòa hoặc giao lưu với BS. Hòa trên VOV2 trong chuyên mục Cùng bạn sống khỏe.

Bảng giá tất cả các loại niềng răng 05
Bác sĩ Hòa và các cộng sự

Yếu tố trang thiết bị phục vụ

Để xác định chính xác các vấn đề, tay nghề của bác sĩ không thôi chưa đủ, bên cạnh đó còn cần đến sự hỗ trợ từ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện tại. Việc chuẩn đoán điều trị gia tăng độ chính xác thông qua sự giúp đỡ của các loại máy chuyên dụng. Chỉnh nha thẩm mỹ, yếu tố trực quan và tính chuẩn xác là điều cần thiết. Panorex, Cephalometric là những thiết bị tối thiểu cần có trong chuẩn đoán. Dựa trên những chuẩn đoán về tình trạng răng miệng, hướng phát triển của hàm, bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài ra, các phần mềm hỗ trợ trong chỉnh nha giúp quá trình điều trị được chuẩn hóa, nâng cao khả năng hiệu chuẩn tránh những sai sót dù nhỏ nhất và giúp các y bác sĩ quản lý hồ sơ bệnh nhân, tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả điều trị.

Không gian xanh hiện đại tại Nha Khoa Phú Hòa

Với tiêu chí luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, những năm qua Nha Khoa Phú Hòa nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân khắp nơi. Máy móc phục vụ chuyên khoa luôn được đầu tư, ứng dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác khám chữa nha. Cơ sở vật chất đồng bộ, không gian làm việc và điều trị theo hướng xanh, thân thiện cùng hệ thống thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, góp phần không nhỏ tăng cường hiệu quả điều trị.

Bảng giá tất cả các loại niềng răng 04
Hệ thống trang thiết bị hiện đại luôn được cập nhật

Invisalign – Công nghệ niềng răng tiên tiến hàng đầu

Invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến trên thế giới đang được Nha Khoa Phú Hà ứng dụng trong những năm gần đây. Hình thức niềng răng không dây cung, mắc cài mà thay vào đó là khay niềng trong suốt. Quy trình niềng được hình ảnh hóa và đánh giá thông qua công nghệ số. Invisalign là phương pháp niềng răng theo chuẩn của Hoa Kỳ. Những bác sĩ chỉnh nha cần được tổ chức Invisalign chứng nhận tay nghề trước đảm nhận việc niềng răng cho bệnh nhân bằng phương pháp này.

Chỉnh răng hiệu quả với phương pháp Invisalign

Những năm qua, niềng răng với khay trong suốt luôn là lựa chọn chiếm được cảm tình từ đa số khách hàng đến với Nha Khoa Phú Hòa. Quá trình trải nghiệm thực tế cho thấy hiệu quả và tính ứng dụng cao nhất là khả năng đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ khi đeo. Có thể kể đến một vài những ưu điểm mà Invisalign mang lại:

  • Thời gian chỉnh nha niềng răng được rút ngắn 1 -2 tháng so với phương pháp chỉnh nha bằng các mắc cài. Các khay niềng được thay liên tục sau mỗi 2 tuần. Và thông thường sau 2-3 tháng bạn mới phải đến gặp nha sĩ để kiểm tra tiến độ và định hướng điều chỉnh nếu cần.
  • Khi giao tiếp, người đối diện khó lòng nhận ra bạn đang niềng răng bởi khay niềng tương thích cao, khớp với hàm và gần như trong suốt. Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những ai làm công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, người nổi tiếng, người eo hẹp về mặt thời gian.
  • Đây là hình thức niềng răng phù hợp cho mọi lứa tuổi, không gây cọ xát hay đau nhức, bong tuột – vấn đề thường gặp ở hình thức niềng mắc cài.

Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao, dao động ở 3.800 đến 5.500$ chính vì thế bạn cần có sự tham khảo và cân nhắc trước khi thực hiện. Niềng răng Invisalign tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn tốt. Bên cạnh chuyên môn, Invisalign sẽ không thể được thực hiện nếu thiếu sự hỗ trợ từ công nghệ số. Chính vì thế hệ thống trang thết bị máy móc đầy đủ và hiện đại là điều cần thiết. TS.BS Nguyễn Phú Hòa hiện là bác sĩ duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn Diamond do tổ chức Invisalign Hoa Kỳ chứng nhận. Khi cần giải đáp những thắc mắc về các phương pháp niềng răng nói chung, Invisalign nói riêng bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ và Nha Khoa để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phương thức niềng với chi phí phù hợp. Chúc bạn sớm có được hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *