Bạn đang quan tâm tới vấn đề thời điểm thích hợp để niềng răng? Bạn quan tâm tới vấn đề bao nhiêu tuổi có thể niềng răng? Có rất nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng với một mong muốn sở hữu một hàm răng chắc khỏe và đều đẹp cho bản thân cũng như những người thân yêu của mình. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có được câu trả lời: Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng chính là sự can thiệp của một số phương pháp nhằm giúp những ai có hàm răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh, lệch lạc,… lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng – khắc phục tất cả những khiếm khuyết trên răng. Vậy bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng? Độ tuổi niềng răng hiệu quả là thời điểm nào?

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Độ tuổi niềng răng chính là mối quan tâm của rất nhiều người, bởi vì thời điểm niềng răng cũng góp một phần quan trọng vào việc niềng răng thành công và đạt kết quả tốt nhất.

Bởi vì việc niềng răng thành công ngoài việc phụ thuộc vào trang thiết bị nha khoa, kinh nghiệm, tay nghề của các bác sỹ thì độ tuổi niềng răng cũng góp một phần vô cùng quan trọng quyết định tới sự thành công của việc niềng răng.

Vì vậy, việc xác định được độ tuổi thích hợp để niềng răng vô cùng quan trọng. Vậy thời điểm đó là khi nào?

Độ tuổi trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, theo ghi nhận của hiệp hôi chỉnh nha Hoa Kỳ thì độ tuổi thích hợp cho việc bắt đầu niềng răng đó chính là khi 7 đến 13 tuổi. Việc niềng răng trong thời điểm này hết sực kịp thời nhằm khắc phục những biểu hiện lệch lạc của răng và xương. Trong độ tuổi này răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển nên dễ uốn nắn vì nó còn mềm. Như vậy, can thiệp càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao.

Việc can thiệp vào răng trong giai đoạn này nhằm giúp di chuyển răng, sắp xếp lại trật tự của răng, từ đó việc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian chờ cho việc niềng răng là khoảng 18 tháng, đối với trường hợp không cần nhổ răng và 24 tháng đối với trường hợp nhổ răng.

Độ tuổi trưởng thành

Tuy việc niềng răng phù hợp nhất là trong độ tuổi từ 7 đến 13 tuổi. Thế nhưng, không có nghĩa là nhiều hơn độ tuổi đó chúng ta không thể áp dụng phương pháp này.

Đối với trường hợp ngoài độ tuổi trên các bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài lâu hơn, niềng răng gặp nhiều khó khăn hơn vì răng đã phát triển hoàn thiện, xương đã cứng nên việc niềng răng sẽ có phần phức tạp hơn.

Dù vậy, hiện nay với công nghệ hiện đại tiên tiến thì vấn đề này cũng không đáng lo ngại, việc niềng răng ở độ tuổi trường thành vẫn giúp bạn có được kết quả như mong muốn. Các bạn cần phải lưu ý việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, các bác sỹ giỏi về chuyên môn để có thể tư vấn những phương pháp niềng răng tốt và phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn. Thời gian niềng có thể kéo dài từ 24 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng của răng bạn.

Có những phương pháp niềng răng nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng nhằm phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi, cũng như điều kiện kinh tế,.. Một số phương pháp phải kể tới đó chính là: niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài,…

Đối với trẻ nhỏ thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài inox, tuy hơi mất thẩm mỹ nhưng chi phí thấp.

Đối với mỗi phương pháp niềng răng này lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ và nhận được sự tư vấn từ các bác sỹ để lựa chọn được cho bản thân phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Chăm sóc răng sau khi niềng như thế nào?

Sau khi niềng răng các bạn nên nghe theo hướng dẫn của các bác sỹ nha khoa và thực hiện vệ sinh răng miệng bằng cách lựa chọn những bàn chải đánh răng mềm, chuyên dụng. Bên cạnh đó sử dụng kèm chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ sạch hết những mảng bám trên răng, vì khi niềng răng các khí cụ đó một phần gây cản trở việc vệ sinh răng mà bàn chải đánh răng không thể loại bỏ triệt để được.

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về việc bao nhiêu tuổi có thể niềng răng. Với từng độ tuổi sẽ có một phương pháp niềng răng cũng như mức kinh phí phù hợp nhất. Tin chắc một điều rằng sau khi thực hiện phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn tự tin và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám