Có một hàm răng đều đẹp là ước muốn không của riêng ai, tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng may mắn sở hữu một hàm răng đều đẹp ngay từ nhỏ. Có rất nhiều những trường hợp răng gặp phải tình trạng hô, vẩu, khấp khểnh hay móm,… Bạn là một trong những trường hợp đó và đang tìm kiếm cách trị móm an toàn, hiệu quả và lâu dài? Vậy hãy cùng đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Tình trạng hàm răng móm là gì?

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược chính là tình trạng hàm răng phía dưới phát triển hơn so với hàm răng phía trên. Khi hai hàm răng chạm vào nhau thì hàm răng phía dưới lại nhô ra phía ngoài, phủ lên hàm răng phía trên.

Móm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: do di truyền, do những thói quen xấu từ hồi nhỏ,… Tình trạng này gây nên không ít những phiền toái cũng như ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, gây nên tình trạng thiếu sự tự tin và nụ cười kém duyên, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như công việc của chúng ta.

Hàm răng móm được chia thành mấy loại?

Chúng ta có thể chia hàm răng móm ra làm 3 loại đó là: móm do răng, móm do xương hàm và thứ ba là móm do cả răng và hàm.

Có nhiều người móm ở hàm trên, tuy nhiên cũng có nhiều người móm ở hàm dưới. Và để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với từng người thì chúng ta cần phải xác định được móm do đâu.

Bí mật cách trị móm an toàn hiệu quả lâu dài

Để xác định được cách trị móm an toàn, hiệu quả và lâu dài nhất. Chúng ta sẽ phân loại ra từng nguyên nhân gây ra tình trạng móm. Cụ thể đó là:

Thứ nhất, trị móm do răng

Đối với trường hợp này, phương pháp thông thường được nhiều bác sỹ khuyên áp dụng đó chính là niềng răng. Sử dụng phương pháp niềng răng nhằm nắn chỉnh răng về vị trí như mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sỹ cũng như phù hợp với bản thân để tìm được phương pháp niềng răng hiệu quả nhất, khắc phục được tình trạng móm răng của mình.

Tuy trường hợp móm do răng không quá phức tạp, tuy nhiên cần phải can thiệp kịp thời để tránh ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, đưa các khớp cắn về đúng vị trí, chuẩn tỉ lệ với khuôn mặt và trông thật hài hòa. Hơn nữa, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến phần răng cũng như xương hàm, khuôn mặt trông bị gãy rất mất thẩm mỹ.

Thứ hai, trị móm do cấu trúc xương hàm

Đối với trường hợp này thì phương pháp phẫu thuật là hiệu quả nhất. Bởi vì kho móm do cấu trúc xương hàm không chỉ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới khả năng phát âm nữa.

Tùy vào mỗi trường hợp các bác sỹ sẽ chỉ định khác nhau nhằm phẫu thuật đạt kết quả cao nhất.

Nếu trường hợp móm vừa phải các bác sỹ sẽ nhổ răng số 4 của hàm dưới, cùng một số thao tác khác nhằm đẩy lùi hàm dưới nhằm cân xứng với hàm phía trên.

Còn trường hợp nặng thì lại thực hiện các thao tác nhằm chỉnh hai hàm cho cân xứng, hai hàm được cắn khớp với nhau và khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Thường một ca phẫu thuật sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ đồng hồ.

Thứ 3, trị móm do cả răng và hàm

Trong trường hợp do cả răng và hàm thì phức tạp hơn so với hai trường hợp trên. Cụ thể, các bác sỹ sẽ tiến hành kết hợp hai biện pháp đó là niềng răng lẫn phẫu thuật.

Các bác sỹ sẽ thực hiện niềng răng trước nhằm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phẫu thuật. Giúp cho việc trị móm trong trường hợp phức tạp này đạt kết quả thành công nhất.

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách trị móm an toàn hiệu quả và lâu  dài. Để tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng của bản thân thì các bạn cần phải được sự tư vấn của đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn; cơ sở nha khoa uy tín. Chúc các bạn sớm có được một hàm răng không còn móm, lấy lại sự tự tin cho bản thân trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám