1. Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến hiện nay khi nhắc đến thẩm mỹ răng. Phương pháp này giúp bạn sửa lại hàm răng khiếm khuyết sứt mẻ, mất răng, răng thưa, bể vỡ, sỉn màu,…Sau khi bọc răng sứ có một số trường hợp xảy ra tình trạng hôi miệng, đó là do những nguyên nhân như sau:

Nếu nhận thấy bị hôi miệng, đầu tiên bạn hãy kiểm tra những chiếc răng bọc sứ, răng có thể xuất hiện những vết nứt hoặc những rãnh sần sùi làm thức ăn bám lại tạo ra vi khuẩn dẫn đến tình trạng hôi miệng xảy ra.

Trong trường hợp bạn bị mất răng và tiến hành bắc cầu răng sứ, khi thực hiện các bác sĩ không áp dụng đúng kỹ thuật gây hở nhịp dẫn đến thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật và việc vệ  sinh  răng bị khó khăn, từ đây sẽ hình thành mùi hôi. Tương tự như hai trường hợp trên, răng sứ không ôm khít sát vào chân răng, khi ăn thức ăn và vi khuẩn vướng vào bên trong, nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ hoặc thức ăn bám sâu vào bên trong lâu ngày phân hủy sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.


Đặt lịch khám/ Hỏi bs Hoà


 

Ngoài ra nguyên nhân gây ra hôi miệng sau khi bọc răng sứ còn phải kể đến chất liệu của răng sứ bạn chọn lựa. Với các loại răng sứ bằng kim loại, khi sử dụng một thời gian, dưới sự tác động của môi trường trong khoang miệng răng sứ kim loại dễ bị oxi hóa và từ đó sẽ gây kích ứng cho răng thật và lợi, tạo ra mùi khó chịu.

Còn một nguyên nhân khác cần lưu ý đó là người làm răng đã mắc bệnh hôi miệng từ trước khi bọc răng sứ, đến khi bọc răng sứ mới phát hiện ra có mùi hôi miệng. Vậy đây hoàn toàn không phải do bọc răng sứ là nguyên nhân gây hôi miệng cho người làm răng mà nên tìm hiểu một căn nguyên khác.

Một số nguyên nhân khác mọi người có thể lưu ý thêm khi xuất hiện tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ như sau:

  • Đối với những người bị dị ứng với thành phần kim loại trong các loại răng sứ kim loại hay răng sứ Titan.
  • Những người bị thương trong miệng gây lở loét do cắn phải môi má khi ăn uống.
  • Người mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa
  • Do vệ sinh răng miệng chưa tốt, không đúng cách và không sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn uống.

2. Các phương cách điều trị hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Nếu bạn đã xác định bản thân bị hôi miệng là do răng sứ gây ra thì hãy đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ kiểm tra xem giữa răng sứ và nướu có khít sát với nhau không và phần nhịp bắc cầu răng có bị hở không, có bị thức ăn nhét vào kẽ răng hay không…

Trong trường hợp do kỹ thuật bọc răng sứ trước đó không đúng gây nên tình trạng này và không thể cải thiện được, bác sĩ sẽ làm lại răng sứ khác cho bệnh nhân. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần lưu ý là sự hiểu biết về quy trình làm răng sứ hay kết quả đạt được của một ca bọc răng sứ cần có là như thế nào, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi làm răng sứ, giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được tiền bạc.

 

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ để khắc phục hôi miệng

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ được xem là yếu tố quan trọng trong việc giữ tuổi thọ sử dụng của chiếc răng sứ lâu bền hay phòng tránh tình trạng hôi miệng xuất hiện cho mỗi người.

Nên vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách và cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ 1lần là điều bạn nên lưu tâm và thực hiện tốt, điều này giúp bạn có thể kiểm tra những bất thường có thể xảy ra trên răng miệng và điều trị kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám