Hỏi: Chào bác sĩ. Con tôi năm nay 17 tuổi. Răng của cháu bị mọc lệch, nhất là hai răng cửa, to và lệch nghiêng, các răng phía dưới hơi chạnh vào trong. Tôi muốn cho cháu đi niềng răng để cải thiện. Xin Nha Khoa vui lòng cho tôi thêm thông tin, cụ thể chi phí niềng hết bao nhiêu và cháu sẽ phải đeo niềng trong bao lâu? Xin cảm ơn.

buiminhhoaxxx@gmail.com

Trả lời:


Đặt lịch khám/ Hỏi bs Hoà


Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về cho Nha Khoa. Về tình trạng hàm răng của cháu như chị miêu tả, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Răng bị mọc lệch, mọc lộn xộn là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Ở trường hợp này, các răng mọc sai lệch vị trí kéo theo cả hàm bị nghiêng, xô rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên,  mức độ tình trạng của mỗi người lại không giống nhau. Có người chỉ bị lệch nhẹ nhưng có những người lại bị lệch rất nghiêm trọng. Về cơ bản có rất nhiều các trường hợp khác nhau và phác đồ điều trị theo đó sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp.

Răng mọc lệch là vấn đề rất nhiều người gặp phải

Về chi phí niềng.

  • Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng. Hiện nay có hai loại chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign. Niềng răng mắc cài chi phí thấp hơp so với niềng răng với khay niềng, điều trị được nhiều trường hợp, đặc biệt hiệu quả với các trường hợp phức tạp như răng mọc ngược, sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao. Chỉnh nha với khay trong suốt Invisalign ngược lại có tính thẩm mỹ cao do khay gần như trong suốt, khó bị nhìn thấy và tương thích với hàm người đeo. Khay này có thể dễ dàng tháo lắp, tạo điều kiện trong sinh hoạt và vệ sinh răng miệng.
  • Chi phí phụ thuộc vào loại mắc cài. Đối với riêng hình thức niềng răng mắc cài, có nhiều loại khác nhau để lựa chọn: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài sapphire… Chất liệu và đặc tính khác biệt dẫn đến sự chênh lệch trong mức giá. Ngoài ra, khi lựa chọn mắc cài tự buộc, do những lợi ích vượt trội khác mà mắc cài này mang lại nên chi phí cũng sẽ cao hơn so với mắc cài truyền thống.

Bảng giá chỉnh nha tại Nha Khoa Phú Hòa
  • Chi phí phụ thuộc vào độ phức tạp của từng tình trạng – nha sĩ sẽ quyết định sau khi đã thăm khám cụ thể. Phụ thuộc vào việc răng mọc lệch ở mức độ nào, thời gian, độ phức tạp từng trường hợp … Việc răng mọc lệch nghiêm trọng hay mọc ngược, thời gian chỉnh nắn răng lâu hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Thời gian đeo niềng dao động từ 1-2 năm tùy từng trường hợp. Để biết rõ hơn về chi phí cũng như thời gian điều trị, chị nên cho cháu đến các cơ sở Nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể.

Nha Khoa Phú Hòa với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, đội ngũ nha sĩ tay nghề cao cùng dịch vụ theo tiêu chuẩn Mỹ. Những năm vừa qua, Nha Khoa đã đưa vào ứng dụng công nghệ niềng răng mới Invisalign rút ngắn thời gian điều trị, cho cảm giác thoải mái khi đeo và đặc biệt là tính thẩm mỹ rất cao. Để biết thêm về phương pháp chỉnh răng mới này hoặc có bất kì băn khoăn nào khác, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các nha sĩ của Nha Khoa Phú Hòa để biết thêm thông tin (Hotline: 0983-91-33-91).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám