Hỏi: Chào Nha Khoa Phú Hòa, mình năm nay 25 tuổi. Răng mình vốn được khen là khá đều và đẹp. Trước đây khoảng 5, 6 năm mình không thấy vấn đề gì cả. Cho đến thời gian gần đây, mình nhận thấy hai răng cửa của mình hơi hô ra ngoài, cười bị hở lợi không được như trước nữa. Nha Khoa cho mình hỏi liệu răng của mình có vấn đề gì không? Mình muốn niềng hai răng cửa thôi có được không? Và chi phí như thế nào ạ? Mình cảm ơn.
phuongthanhxxxx@gmail.com
Trả lời:
Chào Phương Thanh.
Dựa trên những thông tin mà bạn chia sẻ, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
Tình trạng răng trước đây đều đẹp nhưng sau một khoảng thời gian, răng không còn như cũ nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Quá trình tiêu hóa thức ăn, các răng hàm phía trong phải tác động một lực mạnh, nhai và nghiến thức ăn. Lực tác động này tạo sức ép đẩy các răng bên cạnh. Chính vì thế như ở trường hợp của bạn, trước đây răng khít và đều nhưng sau răng không còn thẳng tắp như trước. Với những người bị sút cân nhanh chóng, khuôn mặt hóp lại thì hiện tượng hô này càng rõ ràng. Tình trạng này không quá nghiệm trọng khi bạn 25, nhưng về lâu về dài, nhất là sau này khi bạn bắt đầu bước vào tuổi trung niên, hô sẽ càng rõ ràng và khó khắc phục.

Về việc niềng 2 răng cửa. Hàm là cấu trúc thống nhất với tổ hợp các răng. Các răng này có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Việc chỉ niềng 2 răng cửa không thôi sẽ không mang lại hiệu quả cao và khả năng sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn sau này. Giải pháp các bác sĩ đưa ra thường là niềng cả hàm. Khi đó, tính liên kết và thẩm mỹ của các răng trên hàm sẽ được đảm bảo.
Khi bị hô, móm, thưa răng thì việc niềng răng sẽ cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên, cùng gặp một tình trạng nhưng mức độ phức tạp khác nhau và phụ thuộc vào loại dịch vụ bạn lựa chọn, chi phí sẽ có sự khác nhau (Ví dụ việc niềng răng mắc cài sứ sẽ có giá cao hơn niềng răng mắc cài kim loại). Để biết chính xác về vấn đề của mình, bạn nên đến Nha sĩ để khám trực tiếp. Từ đó bác sĩ mới có được những chuẩn đoán chính xác và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Chi phí niềng răng cửa hết bao nhiêu 02

Với đội ngũ Nha sĩ tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong chỉnh nha, Nha Khoa Phú Hòa (Việt Đức cũ) luôn tự hào khi đồng hành và nhận được sự tin yêu của khách hàng. Nha Khoa Phú Hòa – địa chỉ uy tín, giúp bạn tạm biệt các vấn đề răng thưa, hô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *