Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì là lỗi lo của nhiều người. Điểm nổi bật của giải pháp này là khả năng tháo ra lắp vào linh hoạt khắc phục sự bất tiện khi niềng răng cố định. Vậy hiệu quả của phương pháp này như thế nào và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây..

1. Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Trước hết chỉnh nha là gì? Chỉnh nha là giải pháp nha khoa sử dụng các khí cụ nhằm nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Có 2 nhóm khí cụ chỉnh nha  cơ bản là khí cụ chỉnh nha cố định và hàm chỉnh nha tháo lắp.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là  kĩ thuật chỉnh nha dùng khí cụ có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng khi cần. Khí cụ trong chỉnh nha tháo lắp là những khay trong suốt ôm sát vào răng, có tác dụng di chuyển răng dần dần và trở nên đều theo thời gian

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Hiện tại khí cụ được dùng trong chỉnh nha tháo lắp được chia làm nhiều loại có thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu, trường hợp của hàm răng cần điều trị.

Mới đầu khi thực hiện điều trị, bệnh nhân thường không quen và có cảm giác khó chịu, tăng tiết nước bọt. Sau một tuần cảm giác khó chịu sẻ giảm dần.

Thời gian điều trị bằng hình thức chỉnh nha tháo lắp mất khoảng 1,5 đến 2 năm, cũng có thể lâu hơn tùy theo tình trạng và mức độ chỉnh nha của hàm răng.

2. Khí cụ của chỉnh nha tháo lắp

Hàm chỉnh nha tháo lắp có 3 dạng chủ yếu:

– Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Khi cần nới rộng thì có thể dùng ốc nong ở giữa.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 1                                                        Khí cụ nong hàm giúp nới rộng cung hàm hiệu quả

– Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo. Loại khí cụ này chỉ áp dụng để duy trì cho trường hợp sau khi tháo mắc cài trong niềng răng cố định.

– Hàm có lò xo để đẩy răng vào vị trí mong muốn như đẩy ra ngoài, vào trong hoặc ra hai bên.

3. Chỉnh nha tháo lắp có tốt không?

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?  So với chỉnh nha cố định nó có tốt hơn không? Dưới đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai kỹ thuật chỉnh nha này.

– Vì khí cụ có thể tháo ra và lắp vào linh hoạt nên giúp bệnh nhân khá thoải mái trong sinh hoạt. Khi cảm thấy khó chịu thì có thể tháo ra nếu muốn, nhất là trong khi vận động mạnh, hoạt động thể thao.

– Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn so với chỉnh nha cố định.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 2                                                Chỉnh nha tháo lắp dễ dàng tháo lắp nên vệ sinh dễ dàng

– Chi phí ít tốn kém hơn

Bên cạnh những ưu điểm, thì hàm chỉnh nha tháo lắp cũng có những hạn chế nhất định.

– Chỉnh nha tháo lắp thiên về tương quan hàm nhiều hơn, trong khi chỉnh nha cố định có thể điều trị mở rộng với các trường hợp phức tạp mà chỉnh nha tháo lắp không làm được

– Khí cụ của chỉnh nha tháo lắp cồng kềnh

– Hạn chế với trường hợp chỉnh một răng, vì khí cụ phải áp lên nhiều răng cùng một lúc.

4. Đối tượng thích hợp với chỉnh nha tháo lắp

Vì kỹ thuật chỉnh nha này chỉ phù hợp điều chỉnh với những trường hợp răng bị nhẹ còn trường hợp sai lệch khớp cắn nhiều, răng mọc khấp khểnh phức tạp thì hiệu quả mang lại không cao.

Khí cụ dùng để nắn chỉnh cồng kềnh phải áp lên nhiều răng cùng một lúc nên không thể chỉnh răng theo nhiều chiều được.

Chỉnh nha tháo lắp thật sự phù hợp khi điều trị cho trẻ em từ 8 dến 12 tuổi, những trường hợp cần nắn chỉnh răng đơn giản.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 3                                              Chỉnh nha tháo lắp rất thích hợp niềng răng cho trẻ em từ 8 – 12 tuổi

Để biết chi tiết  cụ thể hơn về hàm chỉnh nha tháo lắp là gì, bạn cần đến các trung tâm chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn. Hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa hàng có chuyên ngành hàng đầu trong lĩnh vực có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về chỉnh nha một cách hiệu quả nhất.

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *