Invisalign là một phương pháp chỉnh nha sử dụng chuỗi các khay nhựa,được thiết kế một cách tỉ mỉ để phù hợp với răng. Đây là một phương pháp thông dụng được nhiều nha khoa trên thế giới áp dụng trong suốt nhiều năm qua

Quá trình điều trị bằng khay trong suốt

Điều trị bằng khay trong suốt có 2 loại cơ bản nhất

Loại thứ nhất bao gồm các khí cụ tạo dạng bởi nhiệt, và được biết đến như Essix Retainers (Raintree Esssix, Dentsply Corp., York, PA), bằng cách điều chỉnh vị trí răng trên mô hình thạch cao hoặc đá các chuyên gia đã chế tạo ra một hay nhiều khay để điều chỉnh các lệch lạc khớp cắn nhẹ.

essix niềng răng chỉnh nha mặt lưỡi hà nộiCác loại khí cụ đôi khi được chế tạo trong phòng khám của nha sĩ hoặc nhiều khi được gửi đến Labo để làm, được biết đến với tên như Simpli 5 (Simpli 5 Express Aligner System, Ormco Corp., Orange, CA). Những loại làm ở phòng khám để chuẩn bị cho hệ thống khay đã được sử dụng trong khoảng thế kỉ 19

Loại thứ hai:  tập trung ở chương này đó là Invisalign (Align Technoly, Inc., Santa Clara, CA). Invisalign là một kĩ thuật của chỉnh nha mà sử dụng hàng loạt các khay nhựa được thiết kế bởi vi tính để dần dầnđịnh hướng các răng vào vị trí thích hợp.

invisalign niềng răng chỉnh nha mặt lưỡi hà nộiInvisalign vừa là một tên thương hiệu vừa là một kĩ thuật và được sử dụng đồng nghĩa. Mặc dù đã có một hay nhiều loại lựa chọn thương mại sẵn có để cung cấp cho bệnh nhân với phương pháp điều chỉnh lệch lạc khớp cắn một cách toàn diện sử dụng khay trong suốt trước đây, hiện nay Invisalign vẫn là sản phẩm duy nhất được thiết kế và sản xuất dưới sự hỗ trợ máy tính (CAD-CAM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *