Chỉnh nha là một biện pháp chỉnh hình trong kĩ thuật của nha khoa để có 1 nụ cười đẹp như ý muốn. Trong đó, phương pháp chỉnh nha cố định sẽ đem lại cho bệnh nhân nụ cười đẹp, hàm răng trắng sáng như ý. Sau đây là một vài thông tin bổ ích về chỉnh nha cố định..

Chỉnh nha cố định là gì – phương pháp chỉnh nha

Chỉnh nha cố định là gì?

Chỉnh nha là một phương pháp thẩm mỹ của Răng Hàm Mặt, chuyên chuẩn đoán, điều trị những bệnh về răng như lệch lạc răng và khuôn mặt như răng khấp khểnh, chen chúc, cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, răng xô lệch, răng thưa, nắn chỉnh răng vẩu hoặc móm. Về chỉnh nha đòi hỏi những hiểu biết và kỹ năng chuyên sâu về nha khoa, sử dụng và kiểm soát những khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng và xương hàm vào vị trí đúng và tạo nên khuôn mặt cân đối nhất
Chỉnh nha cố định là phương pháp chỉnh nha được thực hiện bằng cách gắn mắc cài cố định.
Ngoài ra, chỉnh nha cố định là phương pháp mang lại hiệu quả cao , giúp khách hàng tự tin hơn với hàm răng mới đều đặn, trắng sáng và khỏe mạnh.

Những trường hợp nên sử dụng phương pháp chỉnh nha cố định

Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài

Phương pháp chỉnh nha này gồm các bước như sau:
– Mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
– Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau.
– Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng.
Mắc cài, khâu và dây cung được làm bằng kim loại. Hiện nay có một số loại mắc cài thẩm mỹ làm bằng Composite, sứ hoặc đá. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.
Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhờ có nhiều ưu điểm như: Độ chính xác vị trí của từng răng theo ba chiều không gian, lực kéo nhẹ có kiểm soát để không làm tổn thương các bộ phận quanh răng, không tỳ đè vào lợi hoặc xương hàm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám