Ưu điểm khay chỉnh nha trong suốt là dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng, hơn nữa còn hạn chế tổn thương đến nướu đặc biệt người đối diện khó có thể nhận ra việc bạn đang chỉnh nha. Khay chỉnh nha trong suốt Invitech và Invisalign đang là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng hiện nay.

 

1. Chỉnh nha trong suốt được áp dụng trong trường hợp nào?

Chỉnh nha trong suốt (Niềng răng khay trong không mắc cài) là công nghệ chỉnh nha  sử dụng khay chỉnh nha (niềng răng) trong suốt để thay thế cho mắc cài truyền thống. Với công nghệ niềng răng tiên tiến này giúp khắc phục tình trạng dưới đây:

  • Răng mọc chen chúc, lệch, không đều, không đúng hướng.
  • Răng móm hoặc hô
  • Răng khấp khểnh
  • Răng sai lệch khớp cắn, khớp cắn không khớp nhau

2. Chỉnh nha bằng niềng răng khay trong suốt có hiệu quả?

 

Rất nhiều người vẫn lo lắng về vấn đề niềng răng Invitech sẽ không hiệu quả như niềng răng này. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì khay niềng răng trong suốt không chỉ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp mà còn mang đến cho bạn sự tự tin và thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha. Hơn nữa, niềng răng bằng khay trong suốt còn có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Làm rút ngắn thời gian niềng răng: Sử dụng phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt rút ngắn thời gian hơn so với niềng răng mắc cài từ 1 đến 2 tháng.
  • Đem lại rính thẩm mỹ cao: Do đặc tính khay niềng trong suốt, và được thiết kế ôm sít vào răng đem đến tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha. Thậm chí người đối diện sẽ khó nhận ra việc bạn đang niềng răng, đem lại sự tự tin hơn cho bạn mỗi khi giao tiếp.
  • Có thể đễ dàng vệ sinh và tháo lắp: Suốt quá trình niềng răng, người sử dụng có thể tự mình tháo lắp khay niềng để vệ sinh răng miệng và ăn uống mà không cần đến sự trợ giúp của bác sỹ.
  • Giảm thiểu số lần tái khám: Với niềng răng mắc cài thường gặp phải vấn đề bị bong tuột mắc cài vì vậy bạn sẽ phải đến nha khoa để bác sỹ gắn lại mắc cài. Trái lại niềng răng bằng khay trong suốt sẽ không gặp phải vấn đề này. Thông thường sẽ từ 1 đến 2 tháng bạn mới cần tái khám một lần.
  • Tránh bị trầy xước lợi và đỡ đau hơn so với niềng răng mắc cài.
  • Sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành.

3. Quy trình niềng răng bằng trong suốt tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp X-quang để kiểm tra xem bạn có bệnh lý gì về răng miệng cần điều trị hay không và xác định tình trạng mọc lệch lạc của răng hiện tại.

 Bước 2: Thực hiện lấy dấu hàm và lên phác đồ chỉnh nha

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, sau đó phân tích và chuẩn đoán rồi lên kế hoạch và phác đồ chỉnh nha chi tiết cho bệnh nhân trong từng giai đoạn và báo thời gian niềng răng trong suốt thực hiện trong bao lâu. Ưu  điểm đặc biệt của niềng răng trong suốt là có thể biết trước được kết quả điều trị trước khi niềng răng trong suốt dựa trên mô phỏng 3D.

Bước 3: Khách hàng ký hợp đồng niềng răng với nha khoa

Khi được xem mô phỏng về quy trình và kết quả chỉnh nha, nếu bạn thấy phù hợp với mình thì bạn sẽ ký vào hợp đồng chỉnh nha để đảm bảo quyền lợi cho mình trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.

Bước 4: Tiến hành thiết kế và chế tạo khay niềng răng

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa có 2 phương pháp niềng răng trong suốt là Invisalign và Invitech.

+ Với phương pháp niềng răng Invisalign thì toàn bộ dữ liệu hàm và phác đồ điều trị sẽ được gửi sang Mỹ để chế tác khay niềng và sản xuất khay niềng hàng loạt cho quá trình niềng răng nên thời gian đợi có khay niềng sẽ mất khoảng tầm 3 đên 4 tuần.

+ Với nieng rang bang khay trong suot Invitech do khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nên chỉ sau 1 tuần bạn đã có khay niềng. Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian nieng rang bang khay trong suot và tiết kiệm chi phí nieng rang bang khay trong suot.

Ngay sau khi có khay niềng răng trong suốt, bác sỹ sẽ tiến hành giao khay và hướng dẫn bạn cách đeo và tháo lắp khay.  Trường hợp cần thiết giữ khay cố định trên răng thì bạn sẽ được hướng dẫn cách gắn Attachment lên răng.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ và tiến hành tái khám định kỳ theo lịch của bác sỹ. Thông thường sẽ sau khoảng 1 đến 2 tháng mới phải tái khám một lần để kiểm tra sự thay đổi của răng.

Quy trình niềng răng tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa qua gần 10.000 ca thành công đã được tối ưu để có được hiệu quả cao nhất. Minh chứng rõ nhất cho thành công này là TS.BS Nguyễn Phú Hòa người sáng lập lên nha khoa Quốc Tế Phú Hòa là BS đầu tiên ở Việt Nam đạt danh hiệu Kim cương của tổ chức Invisalign quốc tế.

Để biết thêm về quy trình thực tế thực hiện phương pháp niềng răng diệu kỳ này bạn có thể tham khảo các bài viết về kinh nghiệm niềng răng khay trong suốt.

4. Niềng răng khay trong giá bao nhiêu

Công nghệ niềng răng tân tiến nhất thế giới này giá bao nhiêu là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, chi phí của niềng răng bằng khay trong suốt này thường sẽ đắt hơn so với những loại niềng răng thông thường vì vậy bạn cần phải cân nhắc trước khi thực việc việc niềng răng. Niềng răng bằng khay trong suốt sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng cũng như an toàn tuyệt đối phù hợp với giá thành và chất lượng của nó đem lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám