Chào Bác sĩ Nha Khoa  quốc tế Phú Hòa

Em năm nay 25 tuổi, hàm răng trên của em có tình trạng răng mọc khập khiễng như hình đính kèm. Em đang tìm hiểu để chỉnh răng cho thẳng. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như răng của em ngoài phương pháp niềng răng thì còn phương pháp nào khác để chỉnh cho thẳng mà thời gian nhanh hơn không ah, vì thời gian niềng răng khá lâu em thấy bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Chi phí điều trị như thế nào, Bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời: 

Chào bạn

Trường hợp của em, ngoài phương pháp chỉnh nha còn có thể được điều trị thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp bọc mão răng sứ chỉ điều trị trực tiếp những răng mọc khập khiễng mà không cần phải nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Cụ thể, trường hợp của em sẽ bọc mão sứ cho 6 đơn vị răng cửa, trong đó 2 đơn vị răng mọc thụt vô trong nhiều (trên hình ảnh chúng tôi đã đánh dấu màu đỏ) nên có phần nướu răng rất thấp so với những răng còn lại. Trong quá trình điều trị, những răng này sẽ được điều trị tiểu phẫu cắt nướu để kéo dài thân răng.


                                     Nướu răng sau khi được cắt khoảng 4 ngày sẽ lành lặn như nướu bình thường

Bọc răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Chỉnh răng khập khiễng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *