Hỏi: Chào các nha sĩ. Con trai tôi năm nay 15 tuổi. Hai răng cửa của cháu to và hơi hô ra ngoài. Tôi muốn hỏi, tầm tuổi này của cháu niềng răng được không. Nếu được thì niềng trong bao lâu và chi phí như thế nào. Mong nhận được hồi đáp sớm. Xin cảm ơn.
hanguyenxx@gmail.com

Trả lời:
Chào chị. Cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha khoa Phú Hòa xin trả lời chị như sau:
Với trường hợp của cháu, răng cửa bị hô hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng. 15 cũng là độ tuổi phù hợp để niềng. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn và hàm đang trong quá trình phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi để điều chuyển răng hô về vị trí mong muốn. Khi đã trưởng thành, hàm sẽ khó điều chuyển hơn và bị đau nhiều hơn khi nắn chỉnh. Chính vì thế, chị có thể sắp xếp để cho cháu đi niềng răng chỉnh nha ngay bây giờ.

Giá niềng răng hô hết bao nhiêu 01
Bác sĩ Hòa khám răng cho các bệnh nhi

Hiện tại có khá nhiều những phương pháp niềng khác nhau đang được ứng dụng. Dựa trên tình trạng sau thăm khám, chị có thể lựa chọn cho cháu một phương pháp phù hợp. Nha khoa Phú Hòa xin kể đến cho chị một số hình thức niềng răng chỉnh nha sau để chị có thể tham khảo: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sapphire, niềng răng với khay trong suốt Invisalign… Mỗi phương pháp niềng răng trên có ưu điểm khác nhau và phù hợp để điều trị trong những trường hợp khác nhau. Thời gian đeo niềng và giá niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của cháu, độ phức tạp khi chỉnh và hình thức niềng được lựa chọn.

Giá niềng răng hô hết bao nhiêu 02
Bác sĩ Hòa thăm khám cho học sinh trường Đoàn Thị Điểm

Thời gian niềng thông thường sẽ kéo dài từ 1-2 năm. Niềng răng chỉnh nha ở độ tuổi này của cháu sẽ rút ngắn thời gian hơn so với các trường hợp bệnh nhân đã quá tuổi trưởng thành. Răng điều chuyển theo đó cũng thuận lợi hơn, ít gây đau, gây khó chịu.
Ở độ tuổi của cháu và để đảm bảo tính kinh tế, chị có thể tham khảo lựa chọn phương thức niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình loại này sẽ dao động ở mức giá 20.000.000 – 30.000.000/2 hàm.
Để được thăm khám và đưa ra lộ trình điều trị cụ thể, chị hãy đưa cháu đến nha khoa để được thăm khám và trực tiếp trao đổi với các nha sĩ. Tại Nha Khoa Phú Hòa, bệnh nhân chỉnh nha được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *