Bạn Lê Hoài An có câu hỏi gửi đến Trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa: “Em đang có ý định trồng răng thì nên trồng loại sứ nào tốt nhất”. Câu hỏi của bạn Hoài An cũng là câu hỏi mà trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây, chúng tôi xin được giải đáp đến bạn với nội dung như sau:

Trên thực tế, trồng răng sứ gồm có 2 phần đó là phương pháp trồng và chất liệu trồng, mỗi loại sẽ có ưu – nhược điểm riêng phù hợp với tình trạng người bệnh và điều kiện kinh tế. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Các phương pháp trồng răng sứ

Làm cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ mài răng hai bên cạnh để làm trụ cố định, sau đó lắp mão sứ lên trên và bạn sẽ có được một hàm răng hoàn chỉnh. Phương pháp này khá phổ biến, có chi phí rẻ và duy trì được chức năng ăn nhai tương đối cho người bệnh.


Đặt lịch khám/ Hỏi bs Hoà


Trồng răng giá loại nào tốt nhất

Tuy nhiên, sau một thời gian làm cầu răng sứ thì dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm do không có chân răng thay thế. Hai má của người bệnh hóp lại, khuôn mặt bị lão hóa và mất đi nét đẹp tự nhiên của bạn. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ có thể duy trì được trong thời gian ngắn, với tuổi thọ thấp, nếu người bệnh không tuân thủ quy tắc chăm sóc răng miệng thì chỉ khoảng 3-5 năm sau, bắt buộc sẽ phải đi trồng răng mới nếu không muốn gây ảnh hưởng đến cả khuôn hàm

Cấy ghép implant

So với làm cầu răng sứ, cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại và được đánh giá cao hơn rất nhiều. Người bệnh không cần mài răng mà bác sĩ sẽ cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, đồng thời làm trụ cố định cho răng ở phía bên trên được chắc chắn hơn. Sau khoảng thời gian từ 2-3 tháng, khi trụ implant đã tích hợp trong xương hàm thì bác sĩ sẽ cho lắp răng implant. Ngay sau đó, bạn có thể thực hiện được chức năng ăn uống như bình thường, không cần phải kiêng khem quá nhiều.

các loại trồng răng

Các loại Trồng răng bằng phương pháp implant an toàn tuyệt đối, không gây ra xâm lấn và ảnh hưởng đến những răng xung quanh hàm, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và một số bệnh liên quan đến răng miệng như viêm nưới, nha chu, hôi miệng. Đặc biệt, với cấy ghép implant, bạn chỉ cần thực hiện 1 lần và duy trì vĩnh viễn.

Các loại răng sứ

Răng làm từ sứ titan

Đây là loại sứ được làm từ hợp kim titan và phủ bên ngoài một lớp sứ. Sứ titan an toàn, không gây ra phản ứng trong cơ thể nên rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, răng nhẹ và có độ cứng tôt, chịu được áp lực khi có sự tác động lên hàm răng. Tất nhiên là giá thành cũng khá rẻ so với một số răng sứ cao cấp khác.

Trồng răng loại nào tốt

Sau một thời gian sử dụng từ 3-5 năm thì titan sẽ biến đổi màu, gây đen viền nướu và các vệt ố vàng trên răng. Lúc này, sứ đã bị bong ra là làm lộ phần khung kim loại. Màu của sứ titan cũng không được đẹp và giống như răng thật. Do đó, răng giả được làm từ sứ titan có hạn chế nhiều về tính thẩm mỹ.

Răng làm từ sứ Cercon

Sứ Cercon là loại sứ cao cấp do có phần khung và phần phủ được chế tác từ sứ. Do đó, không làm đen nưới, răng cũng không bị đổi màu hay ảnh hưởng khi có ánh sáng chiếu vào. Ngoài việc đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ, răng sứ Cercon cũng đáp ứng nhu cầu ăn nhai do có độ cứng lên đến 900Ma.

Mặc dù vậy, màu của răng toàn sứ Cercon lại khá đục, không được tự nhiên và đối với những người phải thường xuyên giao tiếp thì rất lo ngại điều này.

Răng làm từ sứ Nacera

Răng sứ Nacera được sản xuất từ những đơn vị nha khoa hàng đầu trên thế giới, do đó đảm nảo chất lượng cho người sử dụng về mọi mặt. Màu răng sáng bóng, có độ đục tốt và giống như răng thật, do đó khi người ngoài nhìn vào sẽ không biết là bạn đang trồng răng. Bên cạnh đó, răng sứ Nacera an toàn, tương thích với cơ thể. Tất nhiên, độ bền của răng sứ Nacera cực cao và người bệnh có được bộ phận ăn nhai hoàn hảo.

Trồng răng loại nào tốt nhất

Như vậy, dưa trên những phương pháp và vật liệu trồng răng, trồng răng implant với răng sứ trồng là răng sứ Nacera là tốt nhất. Điều này sẽ mang đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, an toàn như răng thật, đặc biệt là sự tự nhiên trong khi giao tiếp, để bạn được tự tin thể hiện mình hơn.

Các loại trồng răng với chất liệu tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất một khoản chi phí không nhỏ để có thể hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú để được đưa ra phương pháp các loại trồng răng tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Đội ngũ bác sĩ của trung tâm có tay nghề cao, nhiệt huyết với nghề, cùng với đó là việc áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn thế giới để người bệnh cảm thấy rằng, số tiền họ bỏ ra là xứng đáng cho chất lượng dịch vụ mà mình trải nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám