1. Phương pháp làm trắng răng

Để có một hàm răng sáng, nụ cười tự tin, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tẩy trắng răng. Khi đến với các phòng khám nha khoa, hàm răng sẽ được phục hồi như ý muốn. tuy nhiên, kết quả của việc tẩy trắng phụ thuộc vào tính chất và cấu trúc của men răng, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Phần lớn, màu sắc răng sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 06 – 12 tháng đầu tiên. Sau đó, nó sẽ giảm dần theo thời gian nhưng cũng sẽ trắng hơn màu trước tẩy. Một số trường hợp có thể giữ màu của răng đến 3 – 4 năm.

Vậy làm thế nào để có thể giữ được kết quả đó lâu nhất? hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý sau khi thực hiện tẩy trắng răng nhé.

  • Không phải tất cả mọi người điều phù hợp với phương pháp tẩy răng trắng.
  • Trước khi thực hiện tẩy răng trắng, bạn cần lựa chọn một phòng khám có uy tín để được tư vấn về tình trạng răng miệng của mình. Nếu răng có tình trạng bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,.. cần phải chữa trị và theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Đối với những người có cấu trúc răng không tốt như:  mòn cổ răng,  răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên, răng bị thiểu sản men,.. thì tuyệt đối không nên tẩy trắng vì sẽ gây tác dụng phụ như tụt lợi, nứt răng, hay ảnh hưởng tới nướu,..

  • Các trường hợp như phụ nữ đang mang thai, người đang cho con bú, hoặc những người dị ứng với thành phần của thuốc tẩy trắng cũng được chỉ định không được thực hiện phương pháp tẩy trắng.
  • Hiệu quả của phương pháp tẩy trắng răng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, phương pháp, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn, cũng như hiệu quả mong muốn.
  • Các bác sĩ khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau khi tẩy trắng răng mới tiến hành trám răng. Khi đó màu sắc ổn định và chắc chắn chất tẩy đã phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng chất tẩy còn lại trong răng sẽ ngăn cản quá trình kết dính của chất trám composite.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng rất quan trọng để có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất.
  • Lựa chọn sử dụng kem đánh răng bổ sung fluor, đánh răng đầy đủ 2 lần/ ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 2 phút.

– Sau khi tẩy trắng, men răng khá yếu, do đó nên lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp. Chải răng nhẹ nhàng, đều trên mặt răng, tránh chải mạnh gây tổn thương nướu và men răng.

–  Sau khi ăn,uống, nên súc miệng và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, cặn còn sót lại hiệu quả.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sỹ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu bạn thường xuyên ăn, uống đồ ăn gây xỉn màu răng thì nên yêu cầu tư vấn và đến tẩy răng định kì thường xuyên hơn

  • Chế độ ăn uống cũng góp một phần không nhỏ và hiệu quả tẩy trắng răng

Những thực phẩm cần tránh tuyệt đối sau 24 tẩy trắng:

–  Những thức ăn có màu như: nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc, kẹo dẻo, socola…

–  Những loại thức uống chứa nhiều hóa chất tạo màu như: nước ngọt có gas, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

– tránh hút thuốc lá vì trong thuốc lá có rất nhiều thành phần gây xỉn màu cho răng.

–  Son môi cũng không nên sử dụng lúc này.

– Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh vì lúc này răng còn yếu và nhạy cảm sẽ khiến bạn ê buốt.

Tránh sử dụng nước sốt cà chua sau khi vừa tẩy trắng bạn nhé!

Những thực phẩm có thể sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi tẩy trắng:

–  Cơm, khoai tây chín, bánh mì trắng, bơ, sữa chua.

–  Trái cây: chuối, táo.

–  Thức uống: nước lọc, sữa, soda trong suốt.

2. Những điều cần biết thêm về tẩy trắng răng

  • Răng sinh lý ( răng thật) của chúng ta vẫn sẽ đổi màu theo thời gian do chế độ ăn uống, tuổi tác, cơ địa dù có tẩy trắng hay không.

– Những miếng trám cũ, cầu, mão răng sẽ không trắng lên khi tẩy do chất tẩy răng chỉ tác động lên men răng sinh lý.

– Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng sẽ được xử lý trước khi tẩy trắng vì thành phần của thuốc tẩy có thể sẽ tác dụng với chất liệu trám dẫn đến cảm giác ê buốt quá mức.

– bạn chỉ nên thực hiện các phương pháp thẩm mỹ răng khác sau 2 tuần tẩy trắng răng.

– Trong suốt quá trình tẩy trắng và 2 tuần sau đó, nên hạn chế những thực phẩm, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt và có màu sậm do răng còn nhạy cảm, để giữ được kết quả tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *