Hỏi: Chào các bác sĩ. Răng của em mọc không được đẹp, trước nay không tự tin lắm khi cười. Giờ điều kiện kinh tế có hơn chút nên em muốn chỉnh lại răng. Không biết việc nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền ạ? Và nếu được bác sĩ có thể nêu chi tiết cho em các mục phí được không ạ? Em cảm ơn.

linhthuyngxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha khoa Phú Hòa đã nhận được thắc mắc của bạn và xin giải đáp cho bạn như sau:

Trước tiên, để xác định chi phí cần xác định tình trạng răng. Hàm răng có thể bị mọc xô lệch, răng mọc ngầm, móm, hô vẩu hay sai khớp cắn… Mỗi mỗi tình trạng khác nhau của mỗi người, phương án điều trị cũng khác nhau, độ phức tạp khi điều chỉnh răng khác nhau do đó chi phí cũng sẽ khác nhau đáng kể. Lấy ví dụ như trong trường hợp răng của bệnh nhân bị vẩu. Có thể nguyên nhân là do răng (chỉ đơn thuần là răng hô ra), có thể là do cấu trúc hàm và trường hợp nữa là sự kết hợp của cả 2 nguyên nhân này. Các bác sĩ cần tác động vào răng và hàm với những cách thức khác nhau để đạt hiệu quả. Do đó nguyên nhân khác nhau sẽ dẫn đến chi phí khác nhau.

Đơn cử việc phẫu thuật chỉnh hình hô không nhổ răng mức phí sẽ dao động trên 80 triệu. Nhưng nếu phải nhổ răng để phẫu thuật hô hai hàm thì chi phí này sẽ đắt hơn. Ở trường hợp, tình trạng vẩu do răng, việc niềng răng sẽ kinh tế hơn rất nhiều. Khi đó, phụ thuộc vào tình trạng răng, độ khó, thời gian đeo, loại mắc hay hình thức niềng được lựa chọn mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là giá tham khảo một số hình thức chỉnh nha mà bạn có thể tham khảo:

Nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền 01

Nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền 02
Bảng giá tham khảo chi phí chỉnh nha tại Nha Khoa Phú Hòa

 

Ngoài quá trình đeo niềng, tùy từng tình trạng, có bệnh nhân sẽ phải nhổ 2 hoặc 4 răng để lấy không gian điều chuyển các răng khác về đúng vị trí sao cho hàm với các răng cách chuẩn, đều đẹp. Việc nhổ này được tính là chi phí riêng.

Nếu bạn thấy răng khi cười không đẹp có thể nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng để cải thiện. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với bác sĩ hoặc đến trực tiếp thăm khám để xác định tình trạng răng của mình để xác định mức chi phí (với từng mục/dịch vụ) môt cách chính xác nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho linhthuy. Để biết cụ thể hơn linhthuy có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn qua số hotline: : 0983-91-33-91. Ở Nha Khoa Phú Hòa việc thăm khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sớm có được một hàm răng ưng ý cùng nụ cười tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *