Hỏi: Chào bác sĩ, em có 2 chiếc răng hàm trên mọc lệch ra ngoài, trong khi các răng khác vẫn rất đều đặn. Vậy bác sĩ cho em hỏi em chỉ niềng 2 cái răng có được không? (Thu Hà – Hà Nội).

Đáp: Xin chào bạn Thu Hà, trước hết Nha khoa Phú Hòa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi chỉ niềng 2 cái răng có được không, chúng tôi xin giải đáp bạn như sau?

Niềng 2 cái răng có được không?

Răng mọc lệch
Cả hàm răng đều, chỉ có 1,2 chiếc mọc lệch.

Với mô tả cả hàm răng đồng đều chỉ có 2 chiếc mọc lệch của bạn, chúng tôi phỏng đoán là xương hàm trên của bạn phát triển đột biến theo khu vực. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng, bạn vẫn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành chụp chiếu và đưa ra chẩn đoán.

Sau khi có được chẩn đoán từ bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn phương pháp điều trị và sẽ biết được chính xác niềng 2 cái răng có được không.

Với phỏng đoán ban đầu như vậy, chúng tôi có thể gợi ý đến bạn 2 phương pháp chữa 2 răng bị lệch là bọc răng sứ và niềng răng.

Bọc răng sứ

Nếu răng của bạn không bị lệch quá nhiều, bạn có thể tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ
Bọc răng giúp làm đều răng

Để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bị lệch của bạn, sau đó phủ sứ lên. Phương pháp này không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Bởi vì, bác sĩ chỉ mài một lớp rất mỏng của răng.

Sau khi bọc răng sứ, răng của bạn trông có vẻ sẽ đều và đẹp hơn. Đặc biệt, phương pháp bọc răng sứ còn giúp cho răng bạn trở nên trắng sáng và rất rạng rỡ.

Bọc răng sứ chỉ tác dụng lên răng và không có tác dụng chỉnh hàm. Do đó, phương pháp này chỉ có thể áp dụng nếu như 2 chiếc răng bị lệch nhẹ. Trong trường hợp răng của bạn bị lệch nhiều, bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng mọc lệch.

Niềng răng mọc lệch

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết niềng 2 cái răng có được không đúng không nào. Câu trả lời là có thể.

Niềng răng mọc lệch
Có thể niềng vài chiếc răng.

Để niềng 2 răng, có thể bác sĩ sẽ phải nhổ 1 – 2 cái răng của bạn để lấy chỗ cho 2 chiếc răng bị lệch trở về nguyên vị trí.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng như bình thường. Bạn có thể chọn các phương pháp niềng răng dựa trên sự tư vấn của bác sĩ điều trị.

Và để có được kết quả niềng răng tốt nhất, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín. Để có được sự tư vấn của các bác sĩ tốt, có chuyên môn cao, vững tay nghề.

Thu Hà thân mến, chúng tôi vừa mới giúp bạn giải đáp câu hỏi niềng răng 2 cái có được không? Hi vọng bạn hài lòng với giải đáp này.

Một lời khuyên cuối chúng tôi dành cho bạn là hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để chụp chiếu để hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình. Như vậy, bạn sẽ có được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tại sao bạn nên niềng răng tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa?

Nha khoa Phú Hòa là một địa chỉ niềng răng rất đáng để bạn lưu tâm. Bởi vì, so với các cơ sở khác, Nha khoa Phú Hòa có rất nhiều ưu điểm đặc biệt:

– Cố vấn chuyên môn tốt:

Nha khoa Phú Hòa được cố vấn chuyên môn bởi tiến sĩ Nguyễn Phú Hòa cùng với 2 tiến sĩ khác. Họ đều là những người nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những lời khuyên mà họ dành cho bạn. Đó đều là những lời khuyên hữu ích, với mục đích giúp bạn chọn được phương pháp chỉnh nha tốt nhất.

– Đầu tư cơ sở vật chất, nhất là trang thiết bị phục vụ khám chữa:

Toàn bộ máy móc chụp chiếu tại Nha khoa Phú Hòa đều được đầu tư kỹ càng. Với hệ thống máy móc mới, hiện đại, các con số thu thập được sau khi khám đều chính xác 100%.

– Áp dụng phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay:

Phương pháp niềng răng Invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay. Phương pháp này đang được áp dụng phổ biến tại Nha khoa Phú Hòa. Nếu bạn muốn được thực hiện phương pháp niềng răng này, thì hãy đến ngay với Nha khoa Phú Hòa nhé.

– Hợp tác quốc tế:

Nha khoa Phú Hòa hợp tác với phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ để sản xuất khay niềng Invisalign. Do đó, các khay niềng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khay niềng đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mang lại hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

Niềng 2 cái răng có được không giờ đây đã không còn là điều khó khăn. Bạn còn chần chừ gì mà không đặt lịch khám cùng các chuyên gia của Nha khoa Phú Hòa nhỉ? Cách thức đặt lịch hết sức đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện đến số hotline: 0962.091.936.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám