Hỏi: Chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay 12 tuổi. Răng của cháu đã thay gần như đầy đủ tuy nhiên răng của cháu mọc hơi lệch, răng cửa to, các răng khác hơi nghiêng. Em được biết niềng răng từ sớm sẽ tốt hơn và chi phí sẽ thấp hơn nhưng không biết cụ thể niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu và cháu sẽ phải đeo niềng trong bao lâu? Mong các bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

duyenvtxx@gmail.com

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ (mắc cài, dây cung, khay niềng), lắp đặt trên bề mặt răng để chỉnh nắn răng về vị trí ban đầu, khắc phục những sai lệch. Niềng răng hiệu quả với gần  như toàn bộ các trường hợp như món, hô, răng mọc nghiêng lệch, sai khớp cắn… Không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ giúp bé tự tin hơn khi trưởng thành mà việc chỉnh những sai khác của khớp cắn còn giúp vòm miệng hoạt động nhịp nhàng, hai hàm tương thích khi đóng mở giúp phát âm tròn rõ chữ và khi ăn nhai sẽ không gây cảm giác khó chịu.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền
Niềng răng hiệu quả ở độ tuổi trẻ em và cho hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Theo như chị chia sẻ thì các răng của bé bị mọc lệch, hơi nghiêng. Tuy nhiên các bác sĩ chưa biết mức độ của tình trạng răng của cháu cụ thể như thế nào nên chưa thể đưa ra một mức giá cụ thể. Để biết chính xác các vấn đề của cháu và mức chi phí, chị hãy cho cháu đến đơn vị nha khoa uy tín để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Về cơ bản, mức chi phí khi niềng ở trẻ sẽ thấp hơn so với cùng trường hợp nhưng đã trưởng thành. Hàm của trẻ đang trong quá trình phát triển nên việc điều chuyển cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Khi đó, giá thành sẽ phụ thuộc vào loại niềng chỉnh nha mà cháu đeo và mức độ khó-dễ khi chỉnh nắn. Đối với trẻ em, khi nhu cầu thẩm mỹ không cần đặt quá cao thì chị nên cho cháu đeo niềng mắc cài kim loại. Đây là hình thức niềng chi phí thấp nhất và cho hiệu quả rất tốt, hiệu quả vĩnh viễn sau niềng. Còn nếu có điều kiện hơn, chị có thể lựa chọn loại mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt, hiệu quả không thua kém và có tính thẩm mỹ cao.

Trước khi chỉnh nha, cháu cần được thăm khám cụ thể bởi bác sĩ. Nếu có các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ phải xử lý những vấn đề này trước khi tiến hành đeo niềng cho cháu. Đây cũng là một lưu ý vì sẽ làm phát sinh chi phí. Thời gian đeo niềng dao động từ 1-2 năm. Để nắm bắt chi tiết và chính xác mức chi phí trong trường hợp của cháu, chị hãy cho cháu đến nha khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám. Ở Nha Khoa Phú Hòa, việc thăm khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Chúc cháu chỉnh nha thành công và có được hàm răng khỏe đẹp.

 

2 thoughts on “Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền

  1. thảo says:

    cháu năm nay 14 tuổi, răng của cháu mọc đều nhưng hàm trên bị đưa vào trong khoảng cấp độ 1. Bác sĩ cháu hỏi chi phí niềng răng hết bao nhiêu. Cháu cảm ơn.

    • nhakhoaquoctephuhoa says:

      Chào bạn, bạn để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline để được giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám