Hỏi: Em có ý định niềng răng từ khá lâu rồi nhưng phân vân nhiều vì việc đeo niềng khiến em hơi ngại ngùng. Em muốn hỏi có hình thức niềng nào thẩm mỹ khi đeo và niềng răng như vậy có đắt không ạ. Cảm ơn các bác sĩ. Chúc các bác sĩ sức khỏe.

tuanphamxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn với nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được giải đáp cho bạn như sau:

Hiện tại, cùng với những tiến bộ của y tế nói chung, nha khoa nói riêng thì việc niềng răng cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh hình thức niềng răng với mắc cài kim loại truyền thống còn có thêm các phương pháp niềng khác cho hiệu quả cao và tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn. Bạn có thể tham khảo 2 hình thức: niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign.

Mắc cài sứ xét về kích thước tương tự như mắc cài kim loại nhưng trội hơn ở độ thẩm mỹ và sự thuận tiện khi đeo. Những năm gần đây, mắc cài sứ đã được cải thiện gọn gàng hơn, màu sứ gần như trùng với màu răng người đeo. Chính vì thế chúng như “tàng hình”, phải quan sát khá kĩ người đối diện mới phát hiện ra một người đang đeo niềng. Điều này giúp bệnh nhân chỉnh nha tránh khỏi cảm giác ngại ngùng và thêm tự tin hơn khi giao tiếp. Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường từ 10 đến 20 triệu nhưng ngược lại lại cho hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Niềng răng có đắt không 01
Niềng răng với mắc cài sứ cho hiệu quả cao

Niềng răng với khay trong suốt Invisalign. Đây là một trong những phương pháp niềng tiên tiến nhất hiện nay. Thay vì các khí cụ như mắc cài và dây cung, phương pháp này sử dụng một khay trong suốt, có tính tương thích cao với hàm của người bệnh. Trong quá trình đeo, các khay sẽ được thay liên tục. Với sự trợ giúp của công nghệ kỹ thuật số, mọi giai đoạn và kết quả của từng giai đoạn này đều được thể hiện một cách chính xác và trực quan trên màn hình máy tính. Invisalign hiệu quả cao với đa số các trường hợp như răng thưa, móm, hô, răng mọc lệch… Điều đặc biệt phải kể đến là các khay niềng này gần như “vô hình”. Sẽ rất khó để phát hiện một người đang đeo khay niềng này. Nha Khoa Phú Hòa hiện là đơn vị đi đầu cả nước trong việc ứng dụng phương pháp Invisalign. Tuy nhiên, với những vượt trội của nó thì mức chi phí cũng khá cao. Đây là hình thức niềng răng chỉnh nha mà bạn có thể tham khảo.

Niềng răng có đắt không 02
Niềng răng với khay trong suốt Invisalign

Để biết rõ hơn về niềng răng có đắt không, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa để được tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *