Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Hô do răng là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, che phủ một phần các nhóm răng hàm dưới, khiến khớp cắn hai hàm mất cân đối. Răng hô rất dễ nhận biết, nhưng ở mức độ răng hô nhẹ chỉ khi được bác sĩ thăm khám, chụp phim mới thấy được cụ thể.

Niềng răng là một giải pháp cải thiện khuyết điểm hô do răng hiệu quả nhất. Nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định, tác động lên răng từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Đây là một giải pháp nha khoa đòi hỏi sự kiên trì, không thể cho kết quả chỉ sau ngày một ngày hai, mà cần có một khoảng thời gian nhất định.

Với trường hợp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu? Nếu răng hàm trên chỉ hô ở mức độ vừa phải, khớp cắn không quá phức tạp hoặc đã đạt chuẩn thì kỹ thuật niềng chỉnh răng sẽ đơn giản hơn, cũng như thời gian niềng răng được rút ngắn từ 12 – 18 tháng. Hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Bên cạnh mức độ răng hô ở mỗi bệnh nhân, để xác định niềng răng hô nhẹ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

  • Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia niềng răng, từ 8 – 16 tuổi được xem là giai đoạn lý tưởng nhất để tiến hành chỉnh nha – niềng răng. Vì ở lứa tuổi này những biểu hiện răng hô móm, lệch lạc ở trẻ đã biểu hiện khá rõ, hơn nữa lúc này xương hàm và răng nướu của trẻ chưa phát triển toàn diện. Vì thế, việc nắn chỉnh răng trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Còn ở người trưởng thành, cấu trúc xương hàm và răng nướu đã phát triển toàn diện cố định. Do đó, niềng răng hô nhẹ bao lâu ở người lớn sẽ lâu hơn thời gian niềng răng ở trẻ em.

Niềng răng hô nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *