Hỏi: Chào các bác sĩ. Tôi muốn hỏi thêm về niềng răng hô. Niềng răng hô vẩu mất bao lâu, bao nhiêu tiền? Hàm dưới của tôi không có vấn đề gì nhiều chỉ duy hàm trên bị hơi vâu, hai răng cửa chìa ra ngoài, khi cười bị hở lợi. Mong các bác sĩ trả lời giúp. Tôi cảm ơn.

hahoaxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Thời gian và kinh phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi bắt đầu có ý định chỉnh nha. Quá trình chỉnh nha kéo dài trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thông thường kéo dài từ 1 đến 2.5 năm. Và hiệu quả sau quãng thời gian ấy mà niềng răng mang lại là không thể phủ nhận bao gồm cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, hoàn thiện khớp cắn, cải thiện khả năng ăn nhai… Chính vì thế, chị không nên quá e ngại về quãng thời gian niềng răng bao lâu.

Niềng răng hô răng vẩu mất bao lâu, bao nhiêu tiền
Niềng răng hô (răng vẩu) mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Quá trình điều trị bắt đầu bằng việc thăm khám, kiểm tra. Các bác sĩ sẽ thu thập những thông tin và hình ảnh chuẩn đoán cần thiết từ mẫu hàm của bệnh nhân để đưa ra phác đồ và phương án điều trị. Khắc phục các tình trạng bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng… trước khi bắt đầu đeo niềng cũng là điều cần thiết. Niềng răng hô (răng vẩu) kéo dài 1 năm, 1.5 năm hay thậm chí hơn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Có thể kể đến yếu tố về phương pháp niềng, tình trạng thực tế của răng, độ tuổi người bệnh và chất lượng dịch vụ nha khoa. Phương pháp niềng càng hiện đại chi phí càng cao. Đơn cử như niềng răng với khay trong suốt có mức giá đắt hơn hẳn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, người bệnh chỉnh nha có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng mong muốn.

Niềng răng hô (răng vẩu) bao nhiêu tiền? Mỗi trường hợp khác nhau, đặc điểm tình trạng khác nhau dẫn đến mức chi phí đầu tư có sự chênh lệch. Không phải cứ cùng tình trạng hô là sẽ có mức chi phí điều trị như nhau. Đây cũng là băn khoăn của không ít khách hàng khi đến các cơ sở nha khoa. Thực tế, độ khó của ca niềng càng cao, loại khí cụ niềng càng chất lượng thì chi phí cũng cao hơn tương đối. Để biết được cụ thể về trường hợp của bản thân, bao gồm chi phí và thời gian điều trị, chị có thể đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp mà không cần quá e ngại. Tại Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa, mọi thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc chị chỉnh nha thành công và sớm có được một hàm răng ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *