Hỏi: Cháu chào nha khoa. Răng cháu mọc chạnh, hàm trên hơi khấp khểnh ấy ạ, khi cười không đẹp nên cháu đang suy nghĩ đến việc niềng. Mong nha khoa cho cháu thêm thông tin ạ, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, bao nhiêu tiền ạ. Cháu cảm ơn.

thutraxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha khoa Phú Hòa xin được giải đáp những thắc mắc của em.

Thực tế, có rất nhiều người có răng khểnh mà theo quan niệm của ông bà ta là chiếc răng “duyên”. Nhưng đa phần trong số đó là các trường hợp bị khấp khểnh,  mọc lộn xộn không đều. Xã hội hiện đại, quan điểm thẩm mĩ theo đó cũng có những thay đổi. Một hàm răng đẹp giờ đây được đánh giá dựa trên sự đều đặn, dày khít, nụ cười tươi tắn, rạng rỡ.

Khi gặp vấn đề răng khấp khểnh, giải pháp tốt nhất là niềng răng chỉnh nha. Niềng răng cho kết quả lâu dài và bền vững. Một hàm răng đều đẹp giờ đây không còn quá xa xôi. Hiện nay, các phương pháp niềng răng chỉnh nha rất phong phú, từ niềng răng mắc cài theo kiểu truyền thống. Trong đó có mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay sapphire… Dựa trên chất liệu mà các loại mắc cài cũng đa dạng. Bên cạnh đó, niềng răng với khay chỉnh nha công nghệ 3D mới cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình từ phía người bệnh chỉnh nha. Hình thức chỉnh nha này khắc phục sự hạn chế về mặt thẩm mĩ ở niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, bao nhiêu tiền
Một trường hợp sau điều trị niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ tại Nha Khoa Phú Hòa

Thông thường, người bệnh chỉnh nha sẽ đeo niềng chỉnh nha trong từ 1-2.5 năm, chưa kể thời gian tiền chỉnh nha (điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng trước khi niềng). Thời gian cụ thể bao lâu cần căn cứ vào tình trạng của răng hay nói cách khác là tính phức tạp của ca điều trị. Khi răng khấp khểnh nặng, xô lấn hay có răng mọc ngầm… quá trình điều chuyển răng phức tạp hơn và đòi hỏi thời gian niềng lâu hơn. Thêm vào đó là các yếu tố liên quan đến lứa tuổi và phương pháp niềng.

Về niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền. Tương tự như thời gian điều trị, các yếu tố bao gồm hình thức niềng được lựa chọn, độ khó – dễ của ca niềng và chất lượng dịch vụ nha khoa sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư cho một ca niềng răng khấp khểnh. Để nắm được thông tin cụ thể và chính xác về chi phí, em nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa để thăm khám và tư vấn nhé. Tại Nha Khoa Phú Hòa, mọi tư vấn đều miễn phí.

Cảm ơn em đã gửi thắc mắc của mình về cho nha khoa. Chúc em sớm chỉnh nha thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *