Hỏi: Em có hai răng khểnh hai bên nhưng không đẹp. Hai răng này mọc chen phía trên nên em có cảm giác răng của mình hơi cồng kềnh. Em có ý định niềng các răng này cho hàm đều và đẹp hơn. Không biết việc niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền và em có phải lưu ý gì không ạ. Em cảm ơn.

vanvuxxxx@gmail.com

Trả lời:

Xin chào bạn. Trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Để giải đáp cho câu hỏi của bạn niềng răng khểnh hết bao nhiêu và những lưu ý, Nha Khoa Phú Hòa xin đưa ra một số những thông tin sau đây:

Về chi phí niềng răng khểnh hết bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng răng và loại khí cụ bạn lựa chọn. Niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp sẽ có sự chênh lệch về chi phí nhất định. Phương pháp niềng với công nghệ hiện đại cho độ thẩm mỹ cao thì mức giá, theo đó cũng cao hơn đáng kể so với hình thức niềng truyền thống. Để nắm rõ hơn về tình trạng và mức chi phí với trường hợp của mình, bạn có thể đến đơn vị nha khoa có uy tín để nhận tư vấn nhé. Dưới đây là bảng giá (tham khảo) một số dịch vụ chỉnh nha chính ở Nha Khoa Phú Hòa để bạn tiện theo dõi và so sánh:

niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền 01

niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền 02
Bảng giá chỉnh nha tham khảo tại Nha Khoa Phú Hòa

Một vài những lưu ý như sau trước khi bạn quyết định niềng răng. Răng khểnh có thể đơn thuần hơi chạnh ra ngoài nhưng trong nhiều trường hợp những chiếc răng này lại mọc lệch, vị trí cao hơn các răng liền kề. Thông qua kiểm tra và thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định rằng bạn có phải nhổ đi chiếc răng khểnh này hay không. Ở đa số các trường hợp, việc nhổ răng là cần thiết để lấy chỗ trống cho các răng khác, kéo chúng về đúng vị trị ban đầu.

niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền 03
Niềng răng khểnh sớm để có được hàm răng đều đẹp

Vốn dĩ các răng bị khểnh, không mọc ngay ngắn trên cung hàm chuẩn do không còn chỗ trống. Không gian hạn hẹp khiến những chiếc răng này phải đổi hướng mọc và chạnh ra ngoài so với các răng khác nên việc nhổ trước khi niềng là khó tránh.

Niềng răng cần nhờ đến tác động lực đồng bộ từ khung hàm. Không thể chỉ niềng hai răng khểnh mà không tác động đến các răng còn lại. Để có được hàm đều, đẹp, khớp cắn chuẩn thì việc đeo niềng cả hàm là cần thiết. Và chi phí niềng răng khểnh sẽ tương đương với chi phí niềng thông thường cả hàm.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn. Chúc bạn chỉnh nha thành công và sớm có được hàm răng ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *