Hỏi: Chào nha khoa. Tôi muốn hỏi về niềng răng mắc cài pha lê. Nghe nói loại niềng răng này hiệu quả mà không bị lộ niềng. Tôi vẫn còn đang phân vân, mong nha khoa cho biết thêm thông tin và niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu. Cảm ơn nha khoa.

minhvanxxxx@gmail.com

Trả lời:


Đặt lịch khám/ Hỏi bs Hoà


Chào anh. Cảm ơn anh đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa Phú Hòa. Nha khoa xin được cung cấp đến anh một số thông tin sau, mời anh cùng theo dõi:

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những phương pháp chỉnh nha cố định. Tương tự như niềng răng thông thường, niềng răng mắc cài pha lê bao gồm các loại khí cụ là mắc cài và dây cung, trong đó các mắc cài được làm từ chất liệu pha lê. Thực chất tên gọi này dựa trên đặc tính trong suốt của chất liệu còn trên thực tế chúng có độ bền cao và có khả năng chịu lực kéo ổn định.

Niềng răng mắc cài pha lê có nhiều loại, có thể kể đến mắc cài pha lê rãnh titan, mắc cài crystal… với những ưu điểm sau:

  • Phù hợp với đa số. Các màu răng đều có thể thuận lợi đeo mắc cài pha lê do những mắc cài không bắt sáng, phản sáng, không gây chú ý.
  • Giảm tối đa kích ứng. Các mắc cài pha lê thân thiện, không gây cọ xát khó chịu như mắc cài kim loại truyền thống, không gây kích ứng mô mềm, lợi.
  • Tính thẩm mỹ cao. Đây được xem là ưu điểm nổi trội nhất của mắc cài loại này. Niềng ít bị lộ do tương khớp với màu răng. Niềng răng mắc cài pha lê thường đi với dây cung kim loại. Tuy nhiên, hiện nay có những dây cung được phủ màu tương tự màu răng, sử dụng mắc cài pha lê kết hợp với dây cung loại này cho độ thẩm mỹ cao.
Niềng răng mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên cần lưu ý, niềng răng mắc cài pha lê sử dụng các dây thun elastic, các dây này dễ bị ố màu, ngấm nước bọt gây mùi hôi nếu không được làm vệ sinh tốt. Mắc cài pha lê xét cho cùng độ bền chắc không thể bằng mắc cài kim loại. Vì vậy, khả năng bong, vỡ cao hơn. Chính vì thế cần chú trọng trong việc điều chỉnh lực.

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Với những ưu điểm nổi trội, niềng răng mắc cài pha lê có giá cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, nằm ở mức giá tầm trung so với tổng thể các phương pháp niềng răng hiện tại. Thông thường chi phí cho niềng răng mắc cài pha lê sẽ giao dao động ở mức 35.000.000VNĐ. Chi phí này được điều chỉnh ở mỗi trường hợp cụ thể do vấn đề gặp phải, độ tuổi, thời gian điều trị… ở mỗi người là không giống nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám