Ngày nay có khá nhiều những lựa chọn cho bệnh nhân chỉnh nha để có được cho mình một hàm răng đều, một nụ cười đẹp và tự tin. Một trong những lựa chọn đang ngày chiếm được sự tin tưởng của nhiều người đó là niềng răng mắc cài tự buộc. Những chính xác thì niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hay vì sao loại niềng răng này lại đang được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Trong nhiều năm, niềng răng truyền thống với mắc cài, dây cung và dây buộc dường như là sự lựa chọn duy nhất để có được một hàm răng đều, đẹp. Với niềng răng truyền thống, các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc. Hình thức niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung nhưng không còn sử dụng các dây thun.

niềng răng mắc cài tự buộc hơn gì loại thông thường 01Các mắc cài thông minh thay thế dây thun truyền thống giúp mang lại nụ cười tự tin

Một thanh trượt đặc biệt có cấu tạo như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở dễ dàng được đưa vào sử dụng để thay thế cho dây buộc cổ điển. Điêù này giúp hạn chế sự ma sát, không còn cảm giác thít chặt làm người đeo khó chịu. Bệnh nhân chỉnh nha sử dụng loại niềng răng mắc cài tự buộc thường có thời gian điều trị nhanh hơn và số lần tái khám để điều chỉnh ít hơn so với trường hợp tương tự dùng mắc cài truyền thống.

Thời gian điều trị ở đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân – dựa trên việc xác định chính xác tình trạng của răng và sự phản ứng của khoang miệng với phương pháp điều trị. Nhìn chung, với cùng trường hợp thì bệnh nhân chỉnh nha sử dụng phương pháp mắc cài tự buộc sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn hẳn so với sử dụng mắc truyền thống. Các dây cung ở mắc cài tự buộc cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quá trình hướng dẫn răng về đúng vị trí dưới một tác động lực phù hợp.

Niềng răng mắc cài tự buộc – những lợi ích vượt trội khác

Niềng răng mắc cài tự buộc tạo ra ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ trợ giúp cho việc điều trị thoải mái hơn với bệnh nhân. Loại niềng này không cần đến dây buộc và do đó sẽ không cần có những buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Công nghệ trượt của mắc cài tự buộc cho phép răng di chuyển một cách “tự do” hơn. Tự do ở đây có nghĩa là sự dễ chịu trong cảm nhận khi răng di chuyển vị trí theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn đảm bảo hiệu quả sau niềng.

Bệnh  nhân ưa chuộng dạng mắc cài tự buộc còn bởi nó mang lại cảm giác khi nhìn vào là tương đối gọn gàng. Mắc cài truyền thống mặc dù được cải thiện về chất liệu nhưng vẫn mang đến cảm giác “cồng kềnh”.

Niềng răng mắc cài tự buộc còn cho thấy khả năng cải thiện sự hài hòa và cân bằng của khuôn mặt điều mà niềng răng truyền thống không thể. Với loại niềng răng này, các nha sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, giúp cho nụ cười cân bằng, tươi tắn mà không cần đến dây elastics hay các bộ phận phụ trợ nào khác. Cải thiện nụ cười, bù đắp những thiếu sót của cơ mặt là ưu thế lớn của niềng răng loại này. Với những người lớn tuổi, sau quá trình sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc thường nhận thấy rằng nụ cười của họ không chỉ cân bằng với hàm răng đều đặn mà khóe miệng còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm tươi tắn.

niềng răng mắc cài tự buộc hơn gì loại thông thường 02Lấy lại nụ cười cân đối hài hòa với niềng răng mắc cài tự buộc

Các mắc cài trong niềng răng mắc cài tự buộc đều được tính toán cẩn thận về kích cỡ trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc điểm răng của người đeo. Đây là điều cần thiết để hỗ trợ mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân chỉnh nha trong suốt quá trình sử dụng nẹp. Thời gian chỉnh nha tương đối dài (1-2 năm) do đó việc tính toán cẩn trọng và cảm giác thoải mái khi đeo là điều cần thiết.

Một lợi ích khác không thể không nhắc đến ở mắc cài tự buộc đó là khả năng vệ sinh thuận tiện trong quá trình đeo. Nếu như trước đây việc sử dụng mắc cài kim loại truyền thống với các dây elastics buộc cố định giữ dễ khiến phát sinh những vấn đề liên quan đến vệ sinh răng miệng. Các dây thun này là môi trường lý tưởng cho mảng bám phát triển, lâu ngày tích tụ những vết ố rất mất thẩm mỹ, nặng hơn có thể gây viêm nhiễm vùng lợi cận kề. Những vấn đề như vậy càng khiến người bệnh khó chịu và thêm tốn kém chi phí để khắc phục. Mắc cài tự buộc không sử dụng những dây thun này do đó việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Bàn chải với sợi mảnh hay bàn chải răng chuyên dụng dành cho người niềng răng dễ dàng luồn lách vào các kẽ răng, mắc cài để loại bỏ thực phẩm còn vướng lại đồng thời không gây tổn thương vùng nướu.

Có một thực tế rằng, niềng răng mắc cài tự buộc những năm gần đây đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài tự buộc chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được thực hiện bởi nha sĩ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Công nghệ niềng răng mắc cài tự buộc tiêu chuẩn Mỹ ở Nha Khoa Phú Hòa sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề như: móm, hô, vẩu, răng xô lệch, chen chúc, sai khớp cắn… giúp bạn lấy lại sự tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Khi bạn cần tư vấn, liên hệ ngay với các nha sĩ của Phú Hòa để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

niềng răng mắc cài tự buộc hơn gì loại thông thường 03

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *