Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi về niềng răng sứ. Hiện cháu đã ra trường và bắt đầu đi làm nên việc đeo niềng kim loại có hơi bất tiện. Cháu muốn biết niềng răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý ạ? Và cháu có phải lưu ý gì không? Cháu cảm ơn.

hoaminhxx@gmail.com

Trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa Phú Hòa. Để giải đáp thắc mắc của mình, em có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Thông thường khi chúng ta nghe đến chất liệu sứ sẽ có suy nghĩ rằng độ bền không cao. Nhưng thực tế, chất liệu sứ dùng trong niềng răng nha khoa có độ bền tốt do được thiết kế dựa trên kĩ thuật và có đặc thù chịu lực cao. Có một lưu ý là em cần chọn đơn vị nha khoa uy tín để theo sát em trong quá trình niềng cũng như đảm bảo chất lượng khí cụ sử dụng – xứng đáng chi phí bỏ ra cũng như hạn chế những rắc rối không mong muốn trong quá trình đeo.

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, màu sứ có các lựa chọn khác nhau. Em có thể lựa chọn vật liệu bán dẫn trong suốt nếu có một hàm răng tương đối trắng hoặc sứ màu nếu hàm răng tự nhiên không được trắng. Với những lựa chọn linh hoạt như vậy thì những chiếc mắc cài gần như “ẩn mình”, không phô trương, không gây quá nhiều sự chú ý ở người đối diện. Đây được xem là một ưu thế rất lớn của loại mắc cài này.

niềng răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý
Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Về niềng răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Câu trả lời cho câu hỏi này là khác nhau ở mỗi người. Cụ thể nếu tình trạng hô, móm, răng mọc lệch hay sai khớp cắn nặng, kéo dài thời gian điều trị thì chi phí sẽ cao hơn tương ứng. Vấn đề mà mỗi người gặp phải đối với răng miệng là không giống nhau, độ phức tạp và sự đầu tư cho điều trị cũng chênh lệch. Bên cạnh đó, còn ở chất lượng loại mắc cài sứ được sử dụng. Thực tế, lợi dụng mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí của bệnh nhân mà một số đơn vị nha khoa sẵn sàng đưa vào sử dụng loại mắc cài sứ chất lượng không đảm bảo để giảm mức giá, thu hút thêm khách hàng. Điều này vô hình chung để lại những vấn đề rất rắc rối về sau, trong nhiều trường hợp làm phát sinh chi phí không mong muốn do đó tưởng rẻ mà hóa đắt. Chính vì thế em cẩn trọng trong việc đánh giá và lựa chọn được cho mình đơn vị nha khoa uy tín. Sự an tâm và tính thoải mái trong suốt quá trình đeo là điều cần thiết vì quá trình chỉnh nha kéo dài có thể lên đến 2.5 năm.

Tham khảo chi phí niềng răng mắc cài sứ ở Nha Khoa Phú Hòa dưới đây:

Mắc cài sứ thường 3M (Mỹ): 35.000.000 – 40.000.000/2 hàm

Mắc cài sứ thông minh 3M (Mỹ): 50.000.000/2 hàm

Như đã nói, mức chi phí đầu tư không giống nhau ở mỗi tình trạng. Để biết thông tin chi tiết vàchính xác em nên đến các địa chỉ nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn nhé. Ở Nha Khoa Phú Hòa, việc tư vấn và thăm khám là hoàn toàn miễn phí.

Chúc em chỉnh nha thành công và sớm có một hàm răng khỏe đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *