Hỏi: Chào các bác sĩ. Tôi được biết về phương pháp niềng răng tháo lắp, nghe nói phương pháp này rất tiện, không phải đeo mắc cài như trước. Không biết niềng răng tháo lắp là gì và giá bao tiên tiền? Mong các bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

duykhoaxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào anh. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Niềng răng tháo lắp những năm gần đây đang dần trở nên phổ phiến ở Việt Nam, nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là phương pháp niềng sử dụng các khay trong suốt để điều chỉnh và định hình răng – được xem là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Người đeo linh hoạt trong việc sử dụng và vệ sinh răng miệng, quá trình đeo thoải mái không gây ma sát khó chịu hay vướng víu. Hầu hết các tình trạng răng như hô, móm, răng mọc lệch lạc, sai khớp… đều có thể được điều trị hiệu quả bởi phương pháp này.

Thông thường trong suốt quá trình niềng, 24-40 khay niềng sẽ được thay thế liên tục nhằm dịch chuyển răng theo từng giai đoạn, đưa răng về vị trí chuẩn và khắc phục những sai lệch về khớp cắn. Các khay niềng được thiết kế bởi các kỹ thuật viên dựa trên phần mềm nha khoa 3D hiện đại. Do được thiết kế theo đặc điểm hàm từng cá nhân nên các khay này có độ tương thích khá cao, hoàn toàn không gây vướng hay cọ xát làm tổn thương mô mềm.

Niềng răng với khay trong suốt

Một đặc tính khác không thể không nhắc đến ở phương pháp này đó là tính thẩm mỹ rất cao. Thay vì các khí cụ (mắc cài, dây cung) kim loại lộ trên cung hàm, các khay niềng thân thiện và gần như trong suốt. Sẽ không quá khác biệt giữa việc đeo niềng và không. Chính vì thế hình thức này đặc biệt phù hợp với các đối tượng với yêu cầu công việc thường xuyên phải tiếp xúc với người khác, người nổi tiếng…

Nổi bất trong số các phương pháp chỉnh nha tháo lắp là Invisalign. Invisalign sử dụng phần mềm 3D Lincheck để trực quan hóa. Từ khâu thăm khám, tái hiện hàm cho đến việc lên phác đồ điều trị, tính toán tạo khay và kết quả từng giai đoạn đều được thể hiện trực quan thông qua các phần mềm nha khoa tiên tiến bậc nhất. Invisalign chuẩn Hoa Kỳ cho độ chính xác và cho hiệu quả tốt. Là phương pháp niềng răng tiên tiến, thêm vào đó là những ưu việt mà nó mang lại nên chi phí khá cao, dao động từ 3.800-5.500$.

Niềng răng tháo lắp là gì, giá bao nhiêu
Hình ảnh khách hàng sau chỉnh nha Invislign tại Nha Khoa Phú Hòa

Nha Khoa Phú Hòa hiện đang là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ chỉnh nha Invisalign. BS TS Nguyễn Phú Hòa là một trong số ít các tiến sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt và  là bác sĩ duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Diamond (chuẩn kim cương) của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho anh. Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *