Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu nhà em năm nay 16. Răng của cháu bị thưa, nhất là thưa ở hai răng cửa. Em muốn niềng răng cho cháu để răng đều khít lại. Không biết niềng răng thưa mất bao lâu, bao nhiêu tiền. Mong bác sĩ hồi đáp sớm. Xin cảm ơn.

thuhuyenxxxx@gmail.com

Trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa Phú Hòa. Nha khoa xin được cùng chia sẻ  những băn khoăn của chị.

Niềng răng là kĩ thuật chỉnh nha khắc phục tình trạng răng thưa, răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn các mức độ. Thưa răng có thể khắc phục bằng những biện pháp khác nhau – sự tiến bộ trong nha khoa đã đem đến cho khách hàng ngày càng nhiều lựa chọn hơn. Có thể kể đến phương pháp: bọc veneer, úp răng sứ và niềng răng. Trong số các phương pháp này thì niềng răng được xem là phương thức khắc phục hiệu quả và cho kết quả bền vững nhất. Thực tế, hai vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân chỉnh nha khi có ý định niềng răng chính là thời gian và chi phí.

Niềng răng thưa mất bao lâu bao nhiêu tiền 01
Niềng răng thưa mất bao lâu, bao nhiêu tiền là hai vấn đề được bệnh nhân chỉnh quan tâm hàng đầu

Thời gian đeo niềng sẽ được xác định dựa trên tình trạng răng của cháu. Mức độ thưa lệch của răng càng nghiêm trọng thì thời gian đeo niềng chỉnh nha càng lâu hơn. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào loại niềng được lựa chọn, ví dụ như việc đeo niềng mắc tự buộc sẽ rút ngắn thời gian hơn đáng kể so với mắc cài kim loại truyền thống. Thông thường để đạt hiệu quả tốt nhất, quá trình chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng 2 năm, ở trường hợp của cháu có thể sẽ ngắn hơn. Điều này sẽ được xác định qua thăm khám với các nha sĩ.

Tương tự, với chi phí đầu tư cũng vậy, phương pháp niềng càng hiện đại thì chi phí càng cao. Hiện có hai hình thức niềng răng chính là niềng răng cố định (với mắc cài) và niềng răng tháo lắp (với khay niềng dạng trong suốt). Xét về chi phí thì niềng răng tháo lắp có giá thành cao hơn từ 2 đến 4 lần so với hình thức niềng răng còn lại. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện, chị có thể lựa chọn cho cháu một phương thức niềng phù hợp.

Cả thời gian điều trị và chi phí ngoài phụ thuộc vào hai yếu tố trên còn liên quan đến độ tuổi. Tuổi càng nhỏ thì việc chỉnh nha càng thuận lợi, thời gian càng được rút ngắn và chi phí cũng vậy. Chính vì thế, chị hãy cho cháu thực hiện chỉnh nha càng sớm càng tốt để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham khảo bảng giá chỉnh nha tại Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa dưới đây:

Niềng răng thưa mất bao lâu bao nhiêu tiền 02

Niềng răng thưa mất bao lâu bao nhiêu tiền 03
Bảng giá chỉnh nha tham khảo tại Nha Khoa Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *