Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi được bạn bè giời thiệu về phương pháp niềng răng trong suốt, không phải đeo niềng mắc cài. Tôi muốn biết thêm thông tin hơn, niềng răng trong suốt mất bao lâu và bao nhiêu tiền. Mong nhận được hồi đáp. Cảm ơn bác sĩ.

tuanhuyxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào anh. Cảm ơn anh đã chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa. Nha khoa Phú Hòa xin được hồi đáp những thắc mắc của anh như sau:

Niềng răng trong suốt những năm gần đây đang chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng nhờ tính hiệu quả và sự thẩm mĩ khi đeo. Cụ thể, ở phương pháp này, khí cụ chỉnh nha là các khay niềng dạng trong suốt, ôm sát vào răng thay vì mắc cài lộ trên cung hàm như phương pháp truyền thống. Một bệnh nhân chỉnh nha, trong suốt quá trình sẽ đeo liên tục từ 24 đến 48 khay niềng (tùy tình trạng nặng – nhẹ) để điều chuyển răng về đúng vị trí. Định kĩ mỗi 2 tuần sẽ thay khay một lần, kết thúc mỗi khay, răng sẽ dịch chuyển được khoảng cách ~0.25mm.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu bao nhiêu tiền
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mĩ cao

Thời gian đeo niềng còn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của từng trường hợp người bệnh nhưng thông thường sẽ rơi vào khoảng 18 đến 34 tháng. Điều này phụ thuộc vào kết quả sau thăm khám, kiểm tra và chụp phim, các thông số được xác định, từ đó xác định số khay cần đeo và thời gian điều trị. Niềng răng trong suốt là phương pháp tiên tiến, hiện đại. Chính vì sự tiên tiến của nó mà chi phí cùng là một vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Mức chi phí cho niềng răng trong suốt – niềng răng vô hình thông thường sẽ cao hơn từ 2 đến 4 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống trước đây. Tiêu biểu trong số các phương pháp niềng răng trong suốt phải kể đến Invisalign. Invisalign là công nghệ niềng răng kiểu mới, chất liệu khay thân thiện, độ tương thích cao. Quá trình chuẩn đoán và điều trị dựa trên phần mềm số 3D chuyên nghiệp.

Điều trị Invisalign tại Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa, sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ lấy dấu hàm cùng các kết quả chụp phim… và gửi sang Mỹ. Tại trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy, các kĩ thuật viên sẽ phân tích mẫu hàm và sản xuất hàng loạt khay niềng theo lộ trình. Mức giá được áp dụng cho phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay dao động từ 70 đến 120 triệu. Chi phí sẽ được xác định cụ thể sau khi các bác sĩ xác định tình trạng.

Mọi thắc mắc khác có liên quan, anh vui lòng liên hệ theo số hotline: 0962091936 để nhận được tư vấn từ các bác sĩ chỉnh nha giỏi của Nha khoa Phú Hòa. Chúc anh sức khỏe và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *