Là loại răng sứ thuộc nhóm răng sứ toàn sứ (không kim loại). Răng được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn là sứ nguyên chất từ khung sườn cho đến bề mặt men răng bên ngoài.Cấu tạo gồm 2 lớp :Lớp sườn phía trong là Zirconia – một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ uốn cong và độ quang học hoàn hảo cũng như không màu và lớp sứ bên ngoài là Cercon Kiss, còn được gọi là răng sứ CAD/CAM.

1. Trồng răng sứ Cercon trong trường hợp nào?

–  Khiếm khuyết về mặt hình thể men răng như: thiểu sản men răng, răng bị nhiễm màu Tetracycline,… mà không thể tẩy trắng được.

–  Răng bị vỡ, mẻ, gãy…

– Hàm răng bị hô, móm, vẩu.

– Răng mọc lệch, không đúng vị trí.

– Phục hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng sứ và trồng răng Implant.

2. Ưu, nhược điểm của răng sứ Cercon ?

  • Ưu điểm :
  • Răng sứ Cercon được sản xuất từ công nghệ CAD/CAM nên khi răng sứ được tạo ra sẽ có độ chính xác cao theo đúng dấu hàm của bệnh nhân. Thời gian phục hình răng được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống công nghệ phục hình tối ưu, không sai sót.
  • Răng bền, chắc: Răng sứ Cercon có độ bền cao gấp gần 5 lần răng thật, độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức bền, ăn nhai thoải mái, không lo cấn hay bong răng theo thời gian.
  • Răng trắng sáng: Do lớp sườn và chụp đều bằng sứ nên răng sứ Cercon có màu trắng đều các mặt răng, có độ bóng tự nhiên, không đục và không bị đen viền lợi.tính thẩm mỹ cao, giống răng thật tới từng gờ rãnh trên bề mặt răng.
  • Không có kẽ hở mà hoàn toàn sát khít với lợi giúp tránh được tình trạng dắt thức ăn vào làm hỏng răng thật bên trong,…Khả năng chống bám cao hơn răng thật trước các tác động của môi trường mà thức ăn tạo ra, đặc biệt không bị ố vàng hay ngấm màu ngay cả khi hút thuốc lá, uống cafe,…
  •  Vật liệu không kích ứng, thích hợp với mọi cơ địa : Được chế tạo bằng chất liệu sứ hoàn toàn, không lẫn tạp chất hay kim loại nên răng sứ Cercon có tính tương thích sinh học cao, loại trừ được tất cả những nguy cơ có thể gây kích ứng đối với lợi, xương hàm và các mạch máu.
  • Tuổi thọ của răng sứ Ceron bền: . Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, răng sứ Cercon có thể duy trì được trong hàng chục năm

Răng sứ Cercon chất lượng tuyệt mỹ

Nhược điểm của răng toàn sứ Cercon:

Nhược điểm lớn nhất của răng toàn sứ Cercon là có giá thành tương đối cao, vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hơn nữa, Hệ thống CAD/CAM để chế tạo, sản xuất ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO, bởi vậy loại răng này không phù hợp với tài chính của nhiều người.

3. So sánh răng sứ không kim loại cercon với sứ kim loại?

RĂNG SỨ CERCON RĂNG SỨ KIM LOẠI
ĐỘ BỀN Chắc khỏe hơn răng thật Chỉ ăn nhai tốt trong khoảng vài năm. Sau đó, có thể phải phục hình lại
ĐỘ THẨM MỸ Màu giống như răng thật, đẹp tự nhiên và đều với các răng còn lại
Thấy trắng đục khi chiếu quang hoặc soi đèn vào
Trắng không thật tự nhiên
Chiếu quang thấy có màu đen kim loại
ĐEN VIỀN LỢI Không đen, không gây sưng nướu. Đa số bị đen sau khoảng gần 2 năm, có thể gây ra kích ứng, gây sứng nướu.
CÓ KHE HỞ Không có khe hở do thiết kế tự động hóa chính xác nên mô răng và mô sứ sát khít Nhiều trường hợp có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay
HÔI MIỆNG Không gây hôi miệng do không bị dắt thức ăn Dễ dắt thức ăn nên dễ sinh hôi miệng
THỜI GIAN LÀM Giảm số lần khám và có răng ngay trong ngày Số lần khám nhiều và thời gian chế tạo răng mất nhiều ngày hơn
CÔNG NGHỆ – CN Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại
Và có sự hỗ trợ của:
– CN giảm đau Laser Cool Light ưu việt
– CN siêu vô trùng EXtra AS an toàn tuyệt đối
Kỹ thuật phục hình đơn giản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *